Trung Quoc khong ban hanh canh bao di lai voi Han Quoc, Nhat Ban hinh anh 1Một khu chợ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc đóng cửa nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, ngày 23/2/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 24/2 cho biết Bắc Kinh không xem xét ban hành cảnh báo đi lại đối với những quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản, vốn là những nước đang báo cáo về sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm chủng mới của virus corona (virus SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian đã đưa ra thông báo trên trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh.

[Dịch COVID 19: Thành phố Vũ Hán đảo ngược quyết định nới lỏng cách ly]

Trong khi đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã nhóm họp để thảo luận về khả năng hoãn kỳ họp Quốc hội thường niên dự kiến diễn ra ngày 5/3 tới, do đất nước đang nỗ lực đấu tranh chống dịch COVID-19.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua Quốc hội Trung Quốc có khả năng hoãn họp.

Hiện, nhiều đại biểu quốc hội là quan chức cấp cao địa phương đang tập trung chống dịch bệnh tại địa phương mình quản lý.

Trong khi đó, việc thủ đô Bắc Kinh đang áp đặt các biện pháp cách ly đối với những người đến từ nhiều địa phương khác cũng đặt ra thách thức đối với gần 3.000 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước./.

(Vietnam+)