Trung Quốc: Lễ hội âm nhạc Strawberry Music trở lại Vũ Hán

Trong số hàng nghìn người tham dự, chỉ một số người đeo khẩu trang, quy định giãn cách xã hội hay giữ khoảng cách tối thiểu không được đảm bảo trong lễ hội Strawberry Music kéo dài 2 ngày này.
Trung Quốc: Lễ hội âm nhạc Strawberry Music trở lại Vũ Hán ảnh 1Strawberry Music Festival tại Vũ Hán. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/5, lễ hội Strawberry Music, lễ hội âm nhạc có quy mô lớn nhất của Trung Quốc, đã chính thức mở màn trở lại tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, với khoảng 11.000 người tham dự trong ngày đầu tiên của sự kiện.

Năm 2020, lễ hội âm nhạc này phải tổ chức trực tuyến do bùng phát dịch COVID-19.

Một đại diện ban tổ chức cho biết số khách tham dự sự kiện năm nay bị hạn chế. Hàng rào cùng lực lượng an ninh được bố trí ở phía trước mỗi sân khấu.

Tuy nhiên, trong số hàng nghìn người tham dự, chỉ một số người đeo khẩu trang, quy định giãn cách xã hội hay giữ khoảng cách tối thiểu không được đảm bảo trong sự kiện này.

Strawberry Music Festival kéo dài trong 2 ngày với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng cũng như một số nghệ sỹ mới của Trung Quốc.

[Trung Quốc: Du lịch nội địa đạt đỉnh trong kỳ nghỉ lễ 1/5]

Sự kiện này diễn ra trên 3 sân khấu ở công viên Garden Expo tại Vũ Hán. Du khách tham dự Strawberry Music Festival đến từ khắp mọi nơi ở Trung Quốc.

Strawberry Music Festival là một trong số sự kiện văn hóa được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 1/5 kéo dài trong 5 ngày tại Trung Quốc.

Trung Quốc: Lễ hội âm nhạc Strawberry Music trở lại Vũ Hán ảnh 2Rất ít người đeo khẩu trang trong sự kiện này. (Nguồn: Reuters)

Cách đây hơn 1 năm, tại Vũ Hán, nơi đại dịch COVID-19 bùng phát đầu tiên, người dân đã phải thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trong hơn 2 tháng.

Theo thống kê chính thức, tới nay, thành phố Vũ Hán gần như miễn dịch khỏi virus SARS-CoV-2 và đây cũng là tình hình chung tại các địa phương ở Trung Quốc đại lục trong nhiều tháng qua, chỉ trừ một số ca mắc lẻ tẻ ở một vài khu vực.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 1/5 cho biết đã ghi nhận 16 ca mắc mới tại Trung Quốc đại lục trong vòng 24 giờ qua và tất cả đều là ca nhập cảnh.

Cho tới nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 90.671 ca mắc và số ca tử vong vẫn không đổi là 4.636 ca, nhiều trong số này là người dân Vũ Hán.

Theo cơ quan trên, tính đến ngày 30/4. Trung Quốc đã tiêm hơn 265 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho người dân nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục