Trung Quốc sẽ hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nhôm và thép vụn

Từ 1/7/2019, các loại nhôm và thép vụn sẽ được dỡ bỏ khỏi danh sách không hạn chế gồm các sản phẩm rác thải rắn có thể tái sử dụng làm nguyên liệu đầu vào, và đưa vào danh sách bị hạn chế nhập khẩu.
Trung Quốc sẽ hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nhôm và thép vụn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ecvv.com)

Từ 1/7/2019, Trung Quốc sẽ hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nhôm và thép mảnh vụn.

Thông báo 29/12 của Bộ Môi trường và sinh thái Trung Quốc cho biết các loại nhôm và thép vụn sẽ được dỡ bỏ khỏi danh sách không hạn chế gồm các sản phẩm rác thải rắn có thể tái sử dụng làm nguyên liệu đầu vào, và đưa vào danh sách bị hạn chế nhập khẩu.

[WB dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ tăng chậm lại 6,2% năm tới]

Các cơ quan hữu quan cũng đang lập một bảng tiêu chuẩn về các loại nhôm và đồng tái chế, theo đó nguyên liệu đầu vào như nhôm và đồng đạt tiêu chuẩn quốc gia liên quan sẽ không bị xếp vào danh mục rác thải rắn, và có thể được nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

Hoạt động nhập khẩu rác thải rắn của Trung Quốc đã giảm một nửa từ tháng Một đến giữa tháng 11 vừa qua, so với cùng kỳ năm 2017, trong bối cảnh nước này thắt chặt lệnh cấm nhập khẩu rác thải rắn.

Lệnh cấm này là một phần của cuộc chiến chống ô nhiễm, được phát động từ năm 2017, nhằm "làm sạch" nền kinh tế và khuyến khích các công ty trong nước tái chế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

7 mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu trên 1 tỷ USD

7 mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Tháng đầu năm 2025, mặc dù kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước giảm so với cùng kỳ trước do có kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ dài ngày, tuy nhiên có 7 mặt hàng đã "mở hàng" kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD.

Mỹ thành lập Hội đồng năng lượng quốc gia

Mỹ thành lập Hội đồng năng lượng quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một sắc lệnh hành pháp lập “Hội đồng năng lượng quốc gia” nhằm hoàn tất kế hoạch sở hữu mạng lưới năng lượng khổng lồ để giành ưu thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.