Trung tâm Báo chí Olympic Tokyo 2020 đã sẵn sàng hoạt động

Cùng với Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quốc tế (IBC), MPC cũng được đặt tại Trung tâm hội chợ triển lãm Tokyo Big Sight ở quận Koto, thủ đô Tokyo.
Trung tâm Báo chí Olympic Tokyo 2020 đã sẵn sàng hoạt động ảnh 1Trung tâm Báo chí chính (MPC) đưa tin Olympic và Paralympic tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 18/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ba ngày trước thời điểm diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo, đại diện của các hãng truyền thông trên thế giới đã tập trung tại Trung tâm Báo chí chính (MPC), sẵn sàng cho chiến dịch đưa tin về sự kiện thể thao này.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cùng với Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quốc tế (IBC), MPC cũng được đặt tại Trung tâm hội chợ triển lãm Tokyo Big Sight ở quận Koto, thủ đô Tokyo.

Đây là hai trung tâm tin tức và phát thanh truyền hình trong thời gian diễn ra các nội dung thi đấu Olympic và Paralympic.

[Olympic 2020: Tokyo thành lập trung tâm giới thiệu văn hóa, du lịch]

Tại MPC, phóng viên đến đến từ Trung Quốc tương đối nổi bật với số lượng đông đảo, khoảng 130 thành viên. Riêng đối với các phóng viên của Tân Hoa xã, khu vực tác nghiệp dành cho họ cũng được bố trí rộng tương đương với các hãng truyền thông lớn khác như AP, Reuter, AFP.

Bên cạnh lý do phục vụ đông đảo người hâm mộ thể thao trong nước thì đây cũng là cơ hội tốt để Trung Quốc - nước chủ nhà của Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh diễn ra sau đây 6 tháng học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức của Nhật Bản trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Theo ước tính của Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020, có khoảng gần 2.000 hãng truyền thông trên khắp thế giới đăng ký đưa tin về sự kiện thể thao này.

Ngoài ra, dự kiến sẽ có khoảng 4.600 phóng viên và quay phim cùng 11.900 nhân viên làm công tác phát thanh - truyền hình của 200 quốc gia và vùng lãnh thổ truyền tải các hoạt động của vận động viên đến với người hâm mộ thể thao trên khắp thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục