Tu danh gia, Tong thong My Donald Trump cho minh muc diem cao nhat hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Medium.com/TTXVN)

AFP đưa tin mặc dù kết quả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ mới đây rõ ràng có lợi hơn cho đảng Dân chủ, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tuyên bố đó là "một thắng lợi to lớn" và cuộc bầu cử sẽ còn to lớn hơn nếu tên ông có trên lá phiếu.

Phát biểu trong chương trình truyền hình Fox News Sunday được ghi hình hôm 16/11, Tổng thống Trump khẳng định "chúng tôi đã đạt được một vài thắng lợi to lớn."

Ông Trump cho rằng việc ông chiến thắng tại Thượng viện cũng là một sự kiện "lịch sử" cho đảng của tổng thống trong một cuộc bầu cử giữa nhiệm vì "điều này gần như chưa bao giờ xảy ra."

Ông cũng cho rằng đảng Cộng hòa có thể làm tốt hơn nếu như ông có tên trên lá phiếu.

Khi được hỏi về đánh giá nhiệm kỳ tổng thống của ông tới thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump đã tự cho mình một điểm A+, mức điểm cao nhất tại Mỹ.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua, đảng Dân chủ đã giành lại ít nhất 36 ghế trong Hạ viện, đảm bảo có được đa số trong cơ quan lập pháp này.

Đặc biệt, đảng Dân chủ đã giành được sự ủng hộ từ một số bang chủ chốt của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016./.
(Vietnam+)