Tùng Dương phô diễn chất giọng liêu trai trong MV về số phận con người

Sản phẩm âm nhạc mới của ca sỹ Tùng Dương gửi gắm suy ngẫm về thân phận con người, là lời tri ân đến những người đã ngã xuống trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.
Ca sỹ Tùng Dương thực hiện MV để tôn vinh những con người đã ra đi vì dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: NVCC)
Ca sỹ Tùng Dương thực hiện MV để tôn vinh những con người đã ra đi vì dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: NVCC)

Khi Giáng Sinh gần kề, ca sỹ Tùng Dương bất ngờ trình làng video âm nhạc (MV) "Hư vô," nối tiếp mảng đề tài và mạch cảm xúc về thân phận con người mà anh theo đuổi kể từ sau album “Human” (Con người).

Giọng ca được mệnh danh “divo” trong làng nhạc Việt cho hay anh mong muốn sản phẩm mới sẽ giống như ngọn lửa nhỏ sưởi ấm mọi người trong dịp Giáng Sinh, khi cuộc sống ở khắp nơi vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ca khúc “Hư vô” do tác giả Nhuận Phú, người chị họ thân thiết của Tùng Dương, sáng tác. Phần hình ảnh MV do đạo diễn Trần Châu thực hiện.

Tác giả Nhuận Phú cho biết bài hát được sáng tác dựa trên lời thơ của người bạn thân - nhà văn, nhà thơ Thương Hà.

Chị Thương Hà tình cờ đọc bài báo “Đức tin và hạnh phúc” trên báo Nhân Dân viết về soeur Maria Trần Ngọc Thảo Linh, một tình nguyện viên tham gia giúp đỡ các bác sỹ và chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19 tại tuyến đầu nhưng sau đó soeur đã nhiễm bệnh và qua đời khi mới 32 tuổi. Lý tưởng sống của soeur Thảo Linh đã khiến chị Thương Hà xúc động viết lên bài thơ “Cơn gió.”

“Khi nhận được bài thơ từ nhà văn Thương Hà, tôi đã vô cùng ấn tượng với ca từ. Tôi đi tìm lại bài báo viết về soeur Thảo Linh và vỡ òa một niềm xúc động. Tôi xót xa trước thân phận con người trong đại dịch, một cô gái trẻ với cả tuổi thanh xuân phơi phới nhưng hơn tất cả đó là sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn một trái tim đầy nhiệt huyết, tình yêu thương con người, đức hy sinh, một lý tưởng sống cao đẹp và tâm hồn trong sáng thánh thiện. Tôi bị ám ảnh vì tất cả những điều đó nên đã viết nên ca khúc này," tác giả Nhuận Phú chia sẻ.

Tùng Dương phô diễn chất giọng liêu trai trong MV về số phận con người ảnh 1MV quay tại Nhà thờ đá Tam Đảo. (Ảnh: NVCC)

Ca sỹ Tùng Dương hiểu đây là "đứa con tinh thần" của người chị họ nên anh đã chủ động đề nghị phối khí và thực hiện MV để tôn vinh những con người đã ra đi vì dịch bệnh COVID-19.

[Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương sẽ khuấy động sân khấu ‘Chào 2020’]

MV được quay tại Nhà thờ đá tại Tam Đảo dưới thời tiết lạnh giá nhưng êkip vẫn làm việc với sự hào hứng và nghiêm túc. Tác phẩm do nhạc sỹ Nguyễn Hữu Vượng phối khí. Đây là người đồng hành với Tùng Dương trong album “Human,” liveshow “Con người” và mới đây nhất là tác phẩm “Ngày chưa giông bão,” “Quốc ca”

"Phần âm nhạc của ca khúc có chút hư ảo, ma mị, phù hợp với chất giọng liêu trai của Tùng Dương," nhạc sỹ Nguyễn Hữu Vượng cho biết.

Thêm một điều đặc biệt trong MV “Hư vô” là sự xuất hiện của Nam Phương, Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch thủ đô 2019, trong hình tượng soeur Maria Trần Ngọc Thảo Linh./.

MV "Hư vô" của Tùng Dương:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục