Reuters đưa tin, người phát ngôn của Tổng thống Ai Cập cho biết ông Abdel Fattah al-Sisi ngày 14/4 đã gặp Tướng Libya Khalifa Haftar tại thủ đô Cairo để thảo luận những diễn biến tại Libya.

Tuy nhiên, quan chức trên không tiết lộ chi tiết cuộc gặp.

Kể từ đầu tháng Tư, các lực lượng của Tướng Haftar đã tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli.

Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi.

[Xung đột vũ trang tại Libya khiến gần 700 người thương vong]

Ở quốc gia Bắc Phi này hiện tồn tại hai chính quyền, với các lực lượng vũ trang riêng. Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) trung thành với Tướng Khalifa Haftar ủng hộ chính quyền ở miền Đông, trong khi Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận hoạt động ở Tripoli.

Mặc dù hai bên đã ký thỏa thuận chính trị do Liên hợp quốc bảo trợ vào cuối năm 2015, nhưng Libya vẫn chưa đạt được quá trình chuyển tiếp dân chủ.

Hiện tại, GNA vẫn chưa thể thành lập lực lượng quân đội, mà vẫn phải dựa vào sự hỗ trợ của các nhóm vũ trang để bảo vệ thủ đô./.

(Vietnam+)