Đội tuyển Anh sẽ thay đổi bộ đồng phục truyền thống của mình sang thành toàn màu đỏ để hy vọng may mắn sẽ đến trong trận đấu quyết định với Slovenia.

Trang phục truyền thống của Tam sư là áo đỏ với quần trắng và tất đỏ, tuy nhiên các cầu thủ Anh sẽ khoác cả “cây đỏ” trong trận đấu sắp tới. Bởi đội tuyển Slovenia sẽ thi đấu trong với trang phục toàn màu trắng trên sân Nelson Mandela Bay tối hôm nay 23/6.

Tuyển Anh lần đầu tiên xuất hiện với bộ trang phục toàn màu đỏ là trong trận giao hữu với Peru năm 1962 khi họ giành chiến thắng 4-0. Lần duy nhất tuyển Anh mặc áo đỏ ở World Cup cũng là năm 1962 khi họ hòa Bulgaria 0-0, đội bóng đã thua Argentina và Hungary trước đó. Trận hòa ấy đã giúp tuyển Anh lọt vào vòng knock-out, và liệu lần này, lịch sử có lặp lại.

Huyền thoại Bobby Moore cũng mặc chiếc áo màu đỏ ấy ở trận đầu tiên ông đóng vai trò thủ quân tuyển Anh, gặp Tiệp Khắc vào năm 1963 (Anh thắng 4-2).

Năm 1970, tuyển Anh đã thắng Bỉ 3-1 với bộ áo quần toàn màu đỏ. Nhưng đến năm 1995, may mắn đã không lặp lại và họ đã thua Brazil 1-3./.

(TT&VH/Vietnam+)