Ung cu vien cua giai Oscar Cảnh trong phim First Man. (Nguồn: indiewire)

Trong tuần đầu tiên ra rạp, ứng cử viên Oscar “First Man” đã không có được một khởi đầu như ý. Bộ phim được kỳ vọng sẽ có khởi đầu 30 triệu USD này chỉ thu được 16,5 triệu USD và xếp thứ ba trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ.

Xếp trên “First Man” là hai phim đã ra rạp được hai tuần. Quán quân “Venom” thu được 35,7 triệu USD, nâng tổng doanh thu phim tại Mỹ lên 142,8 triệu USD sau 10 ngày khởi chiếu bất chấp những ý kiến đánh giá tiêu cực về chất lượng phim.

Ở vị trí á quân là “A Star is Born” - tác phẩm âm nhạc được khen ngợi hết lời với diễn xuất của Bradley Cooper và Lady Gaga.

Hiện bộ phim đã thu về 94 triệu USD chỉ riêng tại thị trường Mỹ và được xem như một ứng cử viên tại nhiều hạng mục Oscar 2019.

Cũng là một ứng cử viên Oscar nhưng bộ phim được đầu tư khoảng 100 triệu USD First Man lại chỉ đạt doanh thu 16,5 triệu USD từ 3521 rạp chiếu trên nước Mỹ.

[Siêu anh hùng đen tối "Venom" thống trị ngôi vương]


Chủ tịch phát hành phim Jim Orr của hãng Universal nhận định với tờ Variety rằng đây không phải một kết quả thất vọng: “Một bộ phim chất lượng như First Man (với điểm số 88% trên Rotten Tomatoes) sẽ trụ vững tại các rạp một thời gian dài. Đây mới chỉ là điểm khởi đầu và hành trình của phim tại rạp sẽ là một cuộc marathon chứ không phải chạy nước rút.”

“First Man” đánh dấu sự tái hợp lần đầu của đạo diễn Damien Chazelle với tài tử Ryan Gosling kể từ sau “La La Land.”

Trong phim, Gosling thủ vai phi hành gia huyền thoại Neil Armstrong trên hành trình đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969.

Trang Metacritic cho bộ phim số điểm 85/100, với lời đánh giá có cánh từ những tờ báo như The Hollywood Reporter, Indiewire hay The Wrap...

Tại Việt Nam, bộ phim sẽ ra rạp từ ngày 19/10 với tựa đề “Bước Chân Đầu Tiên”./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Venom* 35,7 triệu USD
2. A Star Is Born* 28 triệu USD
3. First Man* 16,5 triệu USD
4. Goosebumps 2: Haunted Halloween 16,2 triệu USD
5. Smallfoot* 9,3 triệu USD
6. Night School 8 triệu USD
7. Bad Times at the El Royale* 7,2 triệu USD
8. The House with a Clock in Its Walls* 4 triệu USD
9. The Hate U Give 1,8 triệu USD
10. A Simple Favor 1,4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam


Thùy Linh (Vietnam+)