USD lên xuống, đồng euro không được ưa chuộng

Đồng USD lên xuống trái chiều với các đồng tiền khác trong khi đồng euro thì có các vấn đề của mình và không được giới đầu tư chuộng.

Tại thị trường Tokyo chiều 19/7, đồng tiền chung châu Âu được giao dịchvới giá 1,2287 USD/euro và 96,6 yen/euro, so với mức 1,2280 USD/euro và96,75 yen/euro ở phiên 18/7 tại New York.

Nhà đầu tư lo ngại về "sứckhỏe" khu vực tài chính của châu Âu, nhất là sau khi người đứng đầu nướcĐức Angela Merkel tỏ ý nghi ngờ về sức bền của dự án châu Âu (với mụctiêu tăng cường sự thống nhất của châu lục này) trong tương lai.

Trong khi đó, đồng USD đã giảm từ 78,78 yen/USD xuống 78,61 yen/USD.

Đây là lần đầu tiêntrong gần một tháng qua, đồng tiền xanh để tuột mốc 78,7 yen/USD, trongbối cảnh nhiều nhà đầu tư bán USD để cắt lỗ.

Đồng USD cũng rơi vào thếyếu so với đồng AUD của Australia - hiện đang được mua với giá 1,0392USD/AUD.

Trả lời phỏng vấn Dow Jones Newswires, Osao Iizuka, phụtrách mảng giao dịch ngoại hối tại Sumitomo Mitsui Trust Bank, cho biếtkhông phải đồng USD suy yếu so với tất cả các đồng tiền chủ chốt. Đồngeuro đang có các vấn đề của mình và không được giới đầu tư chuộng.

Theocác chuyên gia phân tích, thị trường cũng đang đưa lên bàn cân khả năngCục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tung ra gói nới lỏng định lượng lần ba(QE3).

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo Khu vực sử dụngđồng euro (Eurozone) đang trong giai đoạn "nguy kịch" và cần phải nhanhchóng hành động nhằm tiến tới một liên minh ngân hàng và một hình thức"chia" nợ.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 19/7 tại Tokyo, đồng USDlên xuống trái chiều so với các đồng tiền của khu vực châu Á-Thái BìnhDương.

Đồng USD giảm giá so với đồng nội tệ của Singapore và Hàn Quốc,nhưng lại mạnh lên nếu so với peso (Philippines), rupee (Ấn Độ), rupiah(Indonesia) và gần như "án binh bất động" so với baht (Thái Lan) và TWD(Đài Loan)./.

Hương Giang (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục