Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến được YouGov công bố ngày 2/8, uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giảm mạnh (-5 điểm) so với tháng trước đó và ở mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.

Do ảnh hưởng bởi hậu quả vụ bê bối của cựu trợ lý an ninh Alexander Benalla, chỉ có 27% người Pháp được hỏi đánh giá tích cực về Tổng thống Macron, trong khi 62% có những đánh giá tiêu cực.

Ông Macron mất 18 điểm với những người ủng hộ đảng Cộng hòa (LR) và 4 điểm với các đảng viên đảng Xã hội và đảng Sinh thái học.

[Trợ lý an ninh cấp cao của ông Macron đối mặt với điều tra thứ hai]

Với 30% người được hỏi có đánh giá tích cực, Thủ tướng Édouard Philippe vẫn giữ được chỉ số uy tín như tháng trước.

Các đánh giá về hoạt động của chính phủ gần như ổn định (27%, -1 điểm) và ở mức tương đối thấp. 27% (-4) người được hỏi cho rằng chính phủ đã quản lý tốt nền kinh tế, trong khi 60% (+ 3) có ý kiến ngược lại.

Những lo ngại của người Pháp không thay đổi trong thời gian qua. Đứng đầu là thất nghiệp (21%, +3 điểm), bảo trợ xã hội (18%, +2) và nhập cư (14%, -5).

Về vụ bê bối của cựu trợ lý an ninh Alexander Benalla của Điện Élysée, 37% người được hỏi cho rằng đó là một "công việc thuộc Nhà nước," 28% coi đó là một tin tức an ninh trật tự và 24% xếp vào danh sách "khủng hoảng chính trị"./.