[Video] Cảnh mưa lũ kinh hoàng khiến hàng chục người thiệt mạng ở Đức

Hai bang phía Tây Đức chịu thiệt hại nặng nề nhất về người là Nordrhein-Westfalen (31 người) và Rheinland-Pfalz (28 người), trong đó vùng bị tàn phá nặng nhất là toàn bộ huyện Ahrweiler.
[Video] Cảnh mưa lũ kinh hoàng khiến hàng chục người thiệt mạng ở Đức ảnh 1Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Cologne, miền tây nước Đức, ngày 15/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đã có ít nhất 59 người thiệt mạng trong đợt mưa lũ lớn gây ngập lụt nhiều khu vực ở miền Tây nước Đức những ngày qua.

Hiện vẫn còn hàng chục người mất tích trong khi thời tiết tiếp tục diễn biến xấu, có nguy cơ gây thiệt hại nặng hơn nữa cả về người và của.

Những trận mưa lớn quét qua qua khu vực rộng lớn ở Tây Âu, khiến nhiều vùng ở các nước Đức, Bỉ và Hà Lan chịu thiệt hại nặng.

[Mưa lũ ở Đức gây hậu quả thảm khốc nhất kể từ Thế chiến thứ 2]

Hai bang phía Tây Đức chịu thiệt hại nặng nề nhất về người là Nordrhein-Westfalen (31 người) và Rheinland-Pfalz (28 người), trong đó vùng bị tàn phá nặng nhất là toàn bộ huyện Ahrweiler thuộc Rheinland-Pfalz khi riêng nơi đây đã có ít nhất 19 người thiệt mạng, trong khi thị trấn Euskirchen thuộc thành phố Köln, bang Nordrhein-Westfalen, cũng ghi nhận 15 người chết do mưa lũ.

Ít nhất 850 binh sỹ đã được triển khai tham gia ứng cứu cùng các lực lượng cứu hộ địa phương, mục đích trước mắt là cứu những người bị mắc kẹt ở các căn nhà, khu vực bị ngập nước và bị cô lập, cũng như tìm kiếm các thi thể và hàng chục người vẫn còn mất tích.

Những người may mắn sống sốt đã trèo lên mái nhà để chờ trực thăng tới giải cứu. Đã có 2 nhân viên cứu hộ thiệt mạng trong quá trình ứng cứu, sơ tán các nạn nhân.

(Vietnam+)