Trung Quốc: Mưa lũ tại Tứ Xuyên, hàng nghìn người phải sơ tán

Mưa to từ ngày 9/7 đã khiến cho mực nước của 14 con sông ở tỉnh Tứ Xuyên dâng cao, cuốn trôi các tàu thuyền và cầu, buộc hơn 4.600 người phải sơ tán.
Trung Quốc: Mưa lũ tại Tứ Xuyên, hàng nghìn người phải sơ tán ảnh 1Lực lượng cứu hộ đưa người dân đi sơ tán. (Nguồn: thenationpress)

Ngày 11/7, mưa to gây lũ lụt đã buộc hàng nghìn người ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc phải sơ tán.

Mưa to từ ngày 9/7 đã khiến cho mực nước của 14 con sông ở tỉnh Tứ Xuyên dâng cao, cuốn trôi các tàu thuyền và cầu, buộc hơn 4.600 người phải sơ tán.

Theo truyền thông Trung Quốc, mưa lũ đã ảnh hưởng tới hơn 120.000 người ở tỉnh Tứ Xuyên buộc một số dịch vụ đường sắt phải đóng cửa và gây thiệt hại hơn 176 triệu Nhân dân tệ (27 triệu USD). Khoảng 27.000 ngôi nhà ở thành phố Ba Trung thuộc tỉnh này đã bị mất điện.

[Hàng trăm người dân Australia sơ tán khẩn cấp do mưa lũ nghiêm trọng]

Còn ở thành phố Hãn Châu, tỉnh Sơn Tây, mưa to khiến đường phố ngập chìm trong nước. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở thành phố Tấn Thành cũng ở tỉnh trên. 

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia Trung Quốc ngày 11/7 tiếp tục cảnh báo mưa dông trên toàn quốc, với dự báo mưa to xảy ra trên các vùng rộng lớn ở miền Bắc và miền Trung nước này. 

Theo Cơ quan theo dõi khí tượng Bắc Kinh, tổng lượng mưa ở thủ đô Bắc Kinh dự báo lên tới 60-100 mm từ 17h ngày 11/7 đến 8h ngày 13/7. Trong khi đó, cơ quan kiểm soát lũ lụt của Bắc Kinh cảnh báo đây là những trận mưa to nhất trong 3 năm qua. 

Trong khi đó, ở tỉnh Hà Bắc (Hebei) tiếp giáp với Bắc Kinh, mưa to kèm theo sấm sét đã buộc các máy bay phải tạm thời không cất cánh và hạ cánh ở sân bay thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục