[Video] Chuyển bệnh nhân từ Việt Đức sang 3 bệnh viện khác tại Hà Nội

Trong tối 4/10, để giảm mật độ bệnh nhân, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã di chuyển một số bệnh nhân sang 3 bệnh viện tại Hà Nội là bệnh viện Đại học Y, bệnh viện Đức Giang và bệnh viện Thanh Nhàn.

Với hơn 40 ca nhiễm COVID-19, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vẫn đang phải phong toả, cách ly và ngừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Sở y tế Hà Nội đã chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố sẵn sàng tiếp nhận hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân từ bệnh viện Việt Đức.

Vào tối nay, 4/10, những bệnh nhân đầu tiên đã được di chuyển sang bệnh viện đa khoa Đức Giang và bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đúng 19h, các xe cấp cứu đã được huy động để phục vụ cho công tác di chuyển người bệnh. Trong đó có 100 bệnh nhân và 96 người nhà bệnh nhân.

Các bệnh nhân, người nhà đều đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hai lần bằng phương pháp realtime PCR.

Trong quá trình di chuyển, tất cả đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang, khử khuẩn đúng quy định và được vận chuyển bằng xe cấp cứu có nhân viên y tế, mỗi xe vận chuyển 1 bệnh nhân.

Công tác vận chuyển được triển khai thận trọng bảo đảm cả 2 yếu tố: an toàn cho người bệnh và an toàn phòng chống dịch.

[Di chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện Việt Đức sang bệnh viện khác]

Lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết hiện còn 1.054 bệnh nhân, 1.018 người nhà, hơn 1.000 nhân viên y tế đang có mặt trong khuôn viên bệnh viện. Để giảm mật độ bệnh nhân và người nhà, bệnh viện đã liên hệ với bệnh viện Đại học Y Hà Nội để chuyển bệnh nhân đến điều trị khoảng 200 người; bệnh viện Thanh Nhàn dự kiến 450 người; bệnh viện Đức Giang 350 người.

Trước đó Sở y tế Hà Nội đã nhận được công văn của bệnh viện Hưu Nghị Việt Đức về việc đề nghị hỗ trợ việc thu dung tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện này để bảo đảm công tác phòng chống dịch được triệt để mà không gián đoạn việc chữa trị cho người dân./.

(Vietnam+)