[Video] Hà Nội sẽ xem xét lại năng lực các nhà thầu thu gom rác

Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan kiểm tra việc rác thải tồn đọng gây ô nhiễm môi trường; xử lý trách nhiệm đối với đơn vị thầu cung cấp dịch vụ dẫn đến tình trạng tồn đọng rác thải.

Trước việc một số quận như Nam Từ Liêm, Tây Hồ bị tồn đọng rác thải do nhiều nguyên nhân, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các quận kiểm tra việc rác thải tồn đọng gây ô nhiễm môi trường; xác định rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm đối với đơn vị thầu cung cấp dịch vụ để xảy ra tình trạng này.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng giao Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ cao Minh Quân trong việc thu gom, vận chuyển rác; báo cáo kết quả với thành phố trước ngày 25/11.

Người dân tại khu vực bãi rác Nam Sơn không chặn đường… Rác tại Hà Nội vẫn tồn đọng. Liệu sự cố ùn ứ rác này có liên quan đến năng lực và trách nhiệm của các nhà thầu phụ trách công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn thủ đô hay không?

(Vnews/Vietnam+)