[Video] Người dân Hà Nội háo hức sắm hoa lê rừng để chơi Xuân

Sau hoa đào ngày Tết, những cành lê nở hoa trắng muốt đã sớm xuất hiện trên triền đê Nghi Tàm (chợ Quảng Bá), đường Lạc Long Quân... nhằm phục vụ nhu cầu chơi hoa Xuân của người dân Hà thành.

Sau Tết, khi mà những cành đào, gốc quất dần tàn phai thì cũng là lúc những cành hoa lê của núi rừng Tây Bắc tinh khiết nở rộ, trong trẻo khoe sắc giữa mùa Xuân.

Từ đầu tháng Giêng, những cành lê nở hoa trắng muốt đã được các thương lái chuyển về Hà Nội, xếp dài trên triền đê Nghi Tàm, đường Lạc Long Quân, phục vụ thú chơi của người dân Hà thành.

Dẫu có nhiều loài hoa nở vào mùa Xuân, thế nhưng nhiều người dân vẫn lựa chọn chơi hoa lê, không chỉ bởi vẻ đẹp thuần khiết mà còn vì những triết lý nhân sinh ẩn sâu trong cành lê khẳng khiu, cằn cỗi.

[Hoa mai vàng - nét đặc trưng của mùa Xuân phương Nam]

Theo các tiểu thương, năm nay Tết sớm và thời tiết thất thường, hoa lê nở chậm hơn so với những năm trước, khiến người mua cũng lựa chọn khắt khe hơn.

Với nhiều người chơi, việc mua một cành lê đẹp không chỉ là đem một chút hương sắc Tây Bắc về nhà, mà đó còn là cách để giúp bà con dân tộc cải thiện kinh tế, tăng thêm thu nhập trong những ngày đầu Xuân năm mới./.

(Vietnam+)