[Video] Tham van Vu 'nhom' ve viec thau tom nhieu cong san hinh anh 1Đại diện Bộ Công an (bên phải) và bị cáo Phan Văn Anh Vũ trả lời Hội đồng xét xử. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 11/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phần xét hỏi đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và bốn cựu cán bộ ngành công an trong vụ án thâu tóm nhiều công sản, đất đắc địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng xét xử tập trung xét hỏi bị cáo Phan Văn Anh Vũ để làm rõ việc nhận và chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại bảy nhà, đất công sản, dự án bất động sản tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng xét xử đã thẩm vấn các bên liên quan về việc chuyển nhượng nhà, đất tại số 129 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi trình các văn bản để xin mua nhà đất số 129 Pasteur không qua đấu giá, Phan Văn Anh Vũ đã lợi dụng danh nghĩa công ty bình phong, để Công ty Nova Bắc Nam 79 và Công ty cổ phần Đầu tư Peak View ký Hợp đồng hứa mua, hứa bán về việc chuyển nhượng nhà, đất tại 129 Pasteur với giá 300 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo Phan Văn Anh Vũ tiếp tục cho rằng việc chuyển nhượng các tài sản, bất động sản này là để phát triển kinh tế cho công ty bình phong và đã có báo cáo.

Tuy nhiên, khi Hội đồng xét xử cho đối chất tại tòa về nội dung này, cả hai bị cáo Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách khai rằng đều không được Phan Văn Anh Vũ báo cáo về việc chuyển nhượng, sang tên, hợp tác kinh doanh tại các dự án này./.

(Vnews/Vietnam+)