Theo thông tin mới nhất về vụ đánh tráo 15 chiếc điện thoại Iphone tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái mà chúng tôi vừa nhận được thì lực lượng Công an thành phố Yên Bái đã bắt giữ được đối tượng gây án.

Đây là những hình ảnh do một khách hàng ghi lại vào ngày 15/10, tại siêu thị Thế giới di động ở thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Vào thời điểm này, vị khách hàng đã mua một chiếc điện thoại iPhone 6S plus trị giá hơn 20 triệu đồng, còn nguyên niêm phong. Tuy nhiên khi mở hộp ra thì thấy toàn là đá cục.

Sau đó nhân viên cửa hàng đã lấy một số máy khác để đổi cho khách hàng thì cũng phát hiện tình trạng tương tự.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an thành phố Yên Bái đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ cùng với sự phối hợp của cửa hàng nhanh chóng xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1991, có hộ khẩu thường trú tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, nhân viên của cửa hàng, cũng chính là đối tượng đã gây ra vụ việc trên.

Tại cơ quan điều tra đối tượng thừa nhận đã thực hiện trót lọt 15 vụ đánh tráo 15 chiếc điện thoại Iphone 5 và Iphone 6, tổng số tiền bán được khoảng hơn 100 triệu đồng đã được đối tượng sử dụng để tiêu xài cho bản thân.

Thông qua vụ án này, Công an thành phố Yên Bái cũng đưa ra một số khuyến cáo đối với người dân và chủ các cơ quan, đơn vị kinh doanh khác trên địa bàn.

Hiện tại đã là thời điểm cuối năm, dự báo tình hình tội phạm sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, mỗi người dân cũng cần chủ động nâng cao cảnh giác, không để sơ hở cho các đối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.