Việt Anh vào vai chiến sỹ biên phòng, thoát cảnh 'vào tù ra tội'

Diễn viên Việt Anh sẽ đóng vai chính trong phim truyền hình mới của VTV xoay quanh cuộc sống và nhiệm vụ của lực lượng biên phòng, những người có nhiệm vụ gìn giữ biên cương Tổ quốc.
Việt Anh vào vai chiến sỹ biên phòng, thoát cảnh 'vào tù ra tội' ảnh 1Tạo hình mới của diễn viên Việt Anh (phải) trong bộ phim về lực lượng biên phòng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau nhiều lần đảm nhận những vai diễn “vào tù ra tội,” nam diễn viên Việt Anh sẽ trở lại màn ảnh nhỏ trong hình tượng người lính quân hàm xanh với nhiệm vụ gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Đó là vai diễn chiến sỹ Trần Đình Trung trong bộ phim mới "Cuộc chiến không giới tuyến" của đạo diễn-Nghệ sỹ Ưu tú Nguyễn Danh Dũng.

Theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam, bộ phim sẽ lên sóng trong tháng Chín này, ngay sau khi “Làng trong phố” kết thúc.

Ghi dấu ấn từ “Chạy án” năm 2006, suốt những năm qua, những vai diễn của Việt Anh hầu hết đều phạm pháp, đến nỗi anh được đồng nghiệp, khán giả gọi là “người đi tù nhiều nhất màn ảnh Việt.”

Việt Anh vào vai chiến sỹ biên phòng, thoát cảnh 'vào tù ra tội' ảnh 2Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Hải và diễn viên Phan Thắng trong phim. (Ảnh: VTV)

Anh nhiều lần chia sẻ rằng bản thân muốn được “hoàn lương,” vào vai kiểm sát viên hoặc công an – hai dạng vai anh chưa từng được thử sức.

[VTV Awards: 'Hương vị tình thân' là phim truyền hình ấn tượng của năm]

Ngoài Việt Anh, phim còn quy tụ nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Hải, Nghệ sỹ Ưu tú Ngọc Tản, diễn viên Tú Oanh, Thu Quỳnh, Tô Dũng, Hà Việt Dũng, Việt Bắc, Phan Thắng…

Bộ phim xoay quanh cuộc sống, công việc cũng như những nhiệm vụ đầy gian lao, vất vả của các chiến sỹ biên phòng trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy, qua đó, thể hiện sự gắn bó máu thịt, keo sơn của người lính biên phòng với đồng bào dân tộc thiểu số trên các tuyến biên giới.

Phim khởi quay tại Cửa khẩu Lóng Sập (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Sơn La).

Việt Anh vào vai chiến sỹ biên phòng, thoát cảnh 'vào tù ra tội' ảnh 3Hai diễn viên Ngọc Tản và Tú Oanh. (Ảnh: VTV)

Theo đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, đoàn làm phim gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện địa hình, thời tiết, nhưng tất cả đều cống hiến hết mình để đem lại cho khán giả những thước phim chất lượng. Anh bày tỏ sự hào hứng chờ ngày phim lên sóng.

“Sau nhiều tháng bám trụ vùng biên giới, chúng tôi mới thấu hiểu hết sự khó khăn, vất vả, hy sinh của người lính quân hàm xanh. Bên cạnh cuộc chiến nóng bỏng, sinh tử với tội phạm ma túy, bộ phim chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả về những tình cảm đẹp đẽ, gần gũi của người lính với bà con dân tộc thiểu số. Gác lại cây súng, người lính biên phòng có thể trở thành thầy giáo, thầy thuốc, cán bộ vận động quần chúng một lòng tin theo Đảng và cùng nhau gìn giữ biên cương bình yên, hạnh phúc,” đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng từng ghi dấu ấn với nhiều phim truyền hình ăn khách như “Về nhà đi con,” “Hương vị tình thân,” “Người phán xử,” “Cuộc đời vẫn đẹp sao.”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục