Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị với Colombia

Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với Colombia, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, văn hóa, giáo dục, du lịch với tiềm năng sẵn có của mỗi bên.
Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị với Colombia ảnh 1Đại sứ Lê Viết Duyên tại buổi trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Ivan Duque. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 30/6, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Colombia Lê Viết Duyên đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Colombia Ivan Duque theo hình thức trực tuyến.

Tại lễ trình Thư Ủy nhiệm, Đại sứ Lê Viết Duyên đã chuyển lời chào và thăm hỏi của Chủ tịch nước ta tới Tổng thống, Chính phủ và nhân dân Colombia cùng thông điệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, văn hóa, giáo dục, du lịch với tiềm năng sẵn có của mỗi bên.

[Việt Nam và Colombia tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại]

Đại sứ cũng trân trọng cảm ơn Tổng thống Ivan Duque đã đồng ý chấp thuận ông làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Colombia, thường trú tại Caracas, Venezuela, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm của Ngài Tổng thống cũng như sự phối hợp của các bộ, ngành Colombia để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Tổng thống Ivan Duque đã cảm ơn lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời bày tỏ tin tưởng và chúc Đại sứ Lê Viết Duyên sẽ hoàn thành trọng trách của mình, góp phần củng cố, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị với Colombia ảnh 2Đại sứ Lê Viết Duyên trình Thư ủy nhiệm theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: TTXVN phát)

Việt Nam và Colombia thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 1/1/1979.

Trong hơn 40 năm qua, quan hệ hai nước không ngừng phát triển. Kim ngạch thương mại song phương tăng đều qua các năm. Năm 2020, kim ngạch thương mại hai nước đạt hơn 640 triệu USD.

Việt Nam và Colombia đang phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 1 tỷ USD trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục