Việt Nam nêu quan điểm việc Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine

Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào quá trình đối thoại, tìm kiếm giải pháp để sớm ổn định tình hình, vì hòa bình, ổn định khu vực và thế giới.
Việt Nam nêu quan điểm việc Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, nêu quan điểm về việc Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam quan tâm, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình gần đây liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan nối lại đối thoại, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.

"Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào quá trình đối thoại, tìm kiếm giải pháp để sớm ổn định tình hình, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới," Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

[Việt Nam hoan nghênh đối thoại diễn ra giữa hai phái đoàn Ukraine-Nga]

Liên quan đến thông tin báo chí Mỹ đưa tin một số sản phẩm gỗ của Việt Nam xuất sang Mỹ làm từ gỗ có xuất xứ Nga, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về việc này.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định với tư cách thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam luôn tôn trọng, tuân thủ đúng các quy định của WTO và các hiệp định thương mại quốc tế mà Việt Nam đã ký kết và tham gia.

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về thương mại và đầu tư để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế-thương mại, đầu tư song phương, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục