Vietcombank la ngan hang chap nhan the hieu qua nhat nam 2016 hinh anh 1Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng: (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) trao giải thưởng “Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất”.

Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng, đặc biệt các sản phẩm và dịch vụ thẻ. Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ thẻ từ năm 90 và luôn dẫn đầu tại Việt Nam về hoạt động thẻ với cam kết luôn đem đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Đi đôi với việc phát triển các sản phẩm thẻ, Vietcombank luôn tích cực đầu tư phát triển mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ rộng khắp trên toàn quốc, nâng cao chất lượng dịch vụ giúp cho việc sử dụng thẻ của khách hàng ngày càng trở nên thuận tiện và an toàn.

Vietcombank hiện là ngân hàng chấp nhận nhiều thương hiệu thẻ nhất, bao gồm thương hiệu thẻ nội địa và 6 thương hiệu thẻ quốc tế lớn nhất thế giới và hiện đang là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam chấp nhận thanh toán thẻ American Express, một thương hiệu đòi hỏi rất cao về chất lượng dịch vụ thẻ.

Vietcombank không chỉ là ngân hàng dẫn đầu về thanh toán thẻ quốc tế với hơn 45% thị phần mà còn là ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ nội địa trên 30% thị phần. Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của doanh số thẻ nội địa của Vietcombank đạt rất cao trên 60%.

Không chỉ phát triển mạnh mạng lưới chấp nhận thẻ của riêng mình, Vietcombank đã phối hợp cùng với Công ty chuyển mạch thẻ quốc gia (NAPAS) triển khai kết nối liên thông các ngân hàng trên thị trường trong việc phát triển thanh toán thẻ nội địa. Nhờ đó người dân không chỉ dùng thẻ ATM để rút tiền mà đã dùng thẻ để thanh toán hàng hóa dịch vụ góp phần hiện thực hóa chủ chương khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh việc đẩy mạnh thanh toán thẻ ở những đơn vị lớn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, hàng không, trung tâm thương mại… Vietcombank còn chú trọng đẩy mạnh mạng lưới chấp nhận thẻ sang các lĩnh vực như giao thông, điện, nước, và nhiều lĩnh vực mới khác hỗ trợ người dân sử dụng thẻ thanh toán cho các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển đơn vị thanh toán thẻ theo truyền thống, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên triển khai thanh dịch vụ toán trực tuyến tại Việt Nam từ năm 2007, đến nay thị phần thanh toán trực tuyến của Vietcombank đạt gần 90% với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt trên 30%/năm, góp phần đưa nền thanh toán thẻ của Việt Nam từng bước hòa nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới./.

Thu Hương (Vietnam+)