Vietcombank phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD

Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD và FWD cũng đồng ý mua lại liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif.
Vietcombank phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD ảnh 1Lãnh đạo 2 bên tham gia ký kết. (Nguồn: Vietcombank)

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn bảo hiểm FWD (FWD) đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.

Theo thỏa thuận này, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Như một phần trong giao dịch, FWD cũng đồng ý mua lại liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI), công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này đang chờ sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

[Mua bảo hiểm tích lũy tại VCLI có cơ hội nhận robot hút bụi]

FWD có kế hoạch sẽ  hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời gian này, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả các kênh phân phối hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD; tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc sau khi các thủ tục hoàn tất.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank chia sẻ: “Tập đoàn Bảo hiểm FWD là đối tác có tiềm lực để triển khai hợp tác độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại hệ thống Vietcombank. FWD Việt Nam có ưu thế nổi bật trong việc ứng dụng kỹ thuật số vào tất cả quy trình của hoạt động bảo hiểm, có quan điểm phát triển sản phẩm đa dạng, đơn giản, phù hợp với từng phân khúc khách hàng, tương thích với chiến lược chuyển đổi ngân hàng số và chiến lược phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ của Vietcombank.”

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cũng cho biết, giao dịch và thỏa thuận hợp tác này sẽ đưa hoạt động kinh doanh của FWD tại Việt Nam lên một tầm cao mới, xây dựng một mô hình liên kết bảo hiểm-ngân hàng dẫn đầu tại khu vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục