VietinBank hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch

VietinBank và MUFG hỗ trợ các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản do đại dịch COVID-19 nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt chương trình học tập.
VietinBank hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch ảnh 1Ông Takayoshi Futae (thứ 2 từ trái sang) trao tượng trưng số tiền 100 triệu Yên Nhật cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 21/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, ngân hàng đã ủng hộ 5 triệu Yên Nhật (khoảng 1,1 tỷ đồng) cho các sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Nhật Bản do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khoản hỗ trợ sẽ được chuyển đến các sinh viên thông qua sự phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tập đoàn Tài chính MUFG Nhật Bản.

Cụ thể, ngày 20/8, tại Đại sứ quán Việt Nam, thay mặt VietinBank và MUFG Nhật Bản, ông Takayoshi Futae-thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp toàn cầu MUFG Bank đã trao tượng trưng số tiền 100 triệu Yên Nhật (khoảng 22 tỷ đồng) cho ông Vũ Hồng Nam Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản để chuyển đến các sinh viên đang gặp khó khăn.

Hai bên cũng đã thảo luận, nhất trí về phương thức phân phối số tiền hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, đúng đối tượng và phù hợp với các mục tiêu của chương trình.

[Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản chủ động phòng chống dịch COVID-19]

Việc tham gia hỗ trợ số tiền trị giá 5 triệu Yên Nhật cho các sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch COVID-19 đã một lần nữa khẳng định cam kết của VietinBank đối với sự phát triển lành mạnh, bền vững của cộng đồng doanh nghiệp, với sự gia tăng các giá trị cho cổ đông, đối tác.

Đây cũng là nỗ lực lớn của VietinBank trong việc chung tay với toàn xã hội trong “cuộc chiến” phòng, chống COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Với số tiền hỗ trợ này, VietinBank cùng với MUFG mong muốn phần nào hỗ trợ những khó khăn cho các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản do đại dịch COVID-19, động viên các em tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt chương trình học tập./.

Trước đó, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tài trợ 05 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỷ đồng về công đoàn Ngân hàng Việt Nam…

Đặc biệt, VietinBank đã tích cực triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình” trên toàn quốc với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng với 26.000 suất gạo trao tận tay đến những người dân có cuộc sống khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Mới đây nhất, VietinBank đã trao tặng 15 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục