VietinBank va Trung Nam Group ky ket thoa thuan hop tac toan dien hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện vào ngày 16/8 tại Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện quan trọng này, ông Nguyễn Tâm Thịnh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nam nhấn mạnh rằng việc hợp tác này sẽ giúp tập đoàn nâng tầm về năng lực tài chính thông qua sự hỗ trợ của VietinBank. Thỏa thuận hợp tác toàn diện cũng mở ra sự phát triển mới giữa 2 bên khi ưu tiên sử dụng các dịch vụ của nhau và hỗ trợ tư vấn xây dựng chiến lược, quản trị để phát triển bền vững.

Về phía VietinBank, Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Đức Thọ cũng khẳng định Trung Nam là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, thuộc nhóm hàng đầu đất nước, có năng lực kinh nghiệm tốt trong các lĩnh vực chủ chốt như: Xây dựng, bất động sản, đặc biệt là về lĩnh vực năng lượng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nằm trong chiến lược phát triển chung của VietinBank cũng như trong chiến lược phát triển giữa VietinBank và Tập đoàn Trung Nam.

[VietinBank nâng cao chất lượng hoạt động, kết quả kinh doanh tích cực]

VietinBank sẽ đáp ứng đầy đủ, kịp thời tất cả nhu cầu vốn, nhu cầu tài chính cần thiết, chính đáng cho Tập đoàn Trung Nam để phát triển và trước hết là phát triển các lĩnh vực chủ chốt, gắn với các địa phương, các ngành, lĩnh vực kinh tế có điều kiện phát triển của đất nước.

VietinBank đang chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển tổ hợp các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng. Do đó, VietinBank cam kết không chỉ đáp ứng về vốn mà còn cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, tài trợ cho các dự án, vận hành hiệu quả. Trong thời gian tới đây, VietinBank sẵn sàng đồng hành cùng Trung Nam trong việc hoàn thiện chiến lược, cơ cấu hoạt động phân bổ nguồn lực trong đó có nguồn lực tài chính để giúp Trung Nam ngày càng thành công hơn nữa,” ông Thọ khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, VietinBank Ba Đình và Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh đã ký kết hợp đồng tín dụng.

Hiện nay, VietinBank đang tập trung nguồn lực tiếp tục hoàn thiện chiến lược phát triển 10 năm (2021-2030) đồng thời tập trung nguồn lực cấu trúc lại toàn diện hoạt động theo hướng thực chất, hiệu quả, an toàn, bền vững. Theo đó, VietinBank đẩy mạnh huy động vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay và luôn duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý nhất...

Tính đến năm 2020, tổng danh mục tín dụng VietinBank đã cấp cho các tổ chức kinh tế đạt hơn 630.000 tỷ đồng.

Còn Trung Nam Group là tập đoàn với bề dày hơn 16 năm hình thành xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ lên đến hơn 1.500 người, cùng hệ thống 15 công ty thành viên, hoạt động trong những lĩnh vực chính gồm: Năng lượng, xây dựng hạ tầng và bất động sản… “Đầu tư bền vững-xây dựng tương lai” chính là kim chỉ nam giúp Trung Nam Group xác định mục tiêu hiệu quả, cam kết chất lượng và sự bền vững trong mọi dự án đầu tư./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)