Vietnam Airlines va Jetstar khong tang gia ve dot Tet Nguyen dan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific sẽ triển khai mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2018 trên tất cả các đường bay nội địa từ ngày 27/9 tới đây.

Theo đó, trong giai đoạn từ 31/1/2018 đến 2/3/2018 (15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 127.700 ghế (tương đương 694 chuyến bay) so sánh cùng kỳ. Jetstar Pacific cũng mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong giai đoạn này.

[Tăng giá dịch vụ hàng không, vé máy bay chuẩn bị “leo thang”]

Đại diện hai hãng khẳng định không tăng giá vé và vẫn tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán 2018, đồng thời khuyến nghị hành khách nên đặt chỗ sớm nhằm đảm bảo về chỗ trong thời gian cao điểm.

Hiện nay, các đường bay nội địa của Vietnam Airlines đều được khai thác bằng các dòng máy bay hiện đại, bao gồm Boeing 787, Airbus A350, A330, A321 với chất lượng dịch vụ 4 sao SkyTrax.

Đại diện Ban Kế hoạch phát triển Vietnam Airlines cho rằng, một trong những yếu tố nổi bật trong năm nay và nhiều năm qua là chi phí về mặt hạ tầng các hãng hàng không phải trả là tăng lên (70%) từ năm 2012 trở lại đây. Hạ tầng hàng không là câu chuyện chung của toàn cầu.

“Cục Hàng không sẽ tổ chức đánh giá để đưa ra chương trình tổng thể Tết vừa giãn cách tần suất bay ngày và đêm và nâng cao năng lực bay. Khi vào các ngày cao điểm dịp lễ, Tết, các hãng sẽ bay vào ban đêm nhất là vào dịp Tết,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Đặc biệt, theo lãnh đạo của hãng bay này, Vietnam Airlines có lợi thế là đội tàu bay thân rộng khai thác trục Hà Nội-Đà Nẵng, Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội tàu bay này, mỗi máy bay này có thể cung ứng lên tới 300 số ghế giúp tăng năng lực bay giảm tần suất cất hạ cánh và quá tải.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, 3 đường bay trục là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các thương hiệu kép hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar, VASCO thị phần lên tới 66%, khai thác 32-36 chuyến/ngày. Với đồng thương hiệu, hãng tin tưởng sẽ giữ vững phân khúc truyền thống và kết hợp với hãng hàng không giá rẻ Jetstar để phát triển nhanh, giá thấp.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo lên Chính phủ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra kế hoạch nghỉ Tết sớm để hãng có sự chủ động trong việc lên lịch trình bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách./.

Việt Hùng (Vietnam+)