VN-Index duy tri sac xanh trong phien giao dich cuoi cung nam Ky Hoi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Với tâm lý lạc quan trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài, chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh, với mức tăng ấn tượng 5,09 điểm (+0,52%), ở mốc 991,46 điểm đã khép lại phiên giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Hợi.

Trong phiên giao dịch cuối cùng này, đã có 231 mã tăng, trong khi chỉ có 95 mã giảm.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 152,3 triệu đơn vị, giá trị 3.564,6 tỷ đồng, tương đương với phiên giao dịch hôm qua; trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 23,4 triệu đơn vị, giá trị 1.017 tỷ đồng.

Các nhóm ngành thủy sản, dệt may, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí... đều ghi nhận sắc xanh ấn tượng trong phiên giao dịch này.

Xu hướng mua ròng của thị trường vẫn được duy trì trong một tuần qua. Trên HOSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với 3,73 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 78,53 tỷ đồng; trong đó, HPG được khối ngoại mua ròng mạnh với giá trị đạt 105 tỷ đồng.

Mặc dù chỉ số VN-Index duy trì sắc xanh, tuy nhiên theo ông Phan Dũng Khánh- Giám đốc Tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank King Eng, thanh khoản thị trường vẫn còn khá thấp.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã nghỉ Tết Nguyên đán nên việc tăng giá chủ yếu là do nhà đầu tư ít bán ra, hoặc tăng giá rơi vào nhóm mã penny, trong khi nhóm cổ phiếu blue-chip lại ít có giao dịch.

Dẫu vậy, các chuyên gia cũng kỳ vọng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thanh khoản thị trường sẽ được cải thiện.

Theo chuyên gia của Công ty trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, thời gian nghỉ lễ dài của thị trường sẽ rơi vào thời điểm mà các doanh nghiệp sẽ có kết quả báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 4/2019 và cả năm 2019.

Điều này sẽ tác động tới tâm lý của nhà đầu tư trong phiên mở cửa đầu năm nhưng thị trường có nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu./.

H.Chung (TTXVN/Vietnam+)