Vô hiệu hóa khối chất nổ lớn ở Cộng hòa Dagestan

Cảnh sát Dagestan phát hiện khối chất nổ có sức công phá lớn ở thành phố Kizlyar vào tối 31/3, đúng vào ngày xảy ra đánh bom kép.
Hãng thông tấn Nga ITAR-TASS ngày 2/4 dẫn nguồn tin từ cơ quan bảo vệ pháp luật nước Cộng hòa Dagestan thuộc Liên bang Nga, cho biết cảnh sát nước này đã phát hiện một khối chất nổ có sức công phá lớn tại thành phố Kizlyar, đúng vào ngày xảy ra vụ đánh bom kép tại đây làm ít nhất 12 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin cảnh sát, khối chất nổ tự chế được phát hiện tối 31/3 tại một nghĩa trang ở làng Ôguderơ, sau hai vụ nổ bom khủng bố gần tòa nhà các cơ quan an ninh địa phương ở thành phố Kizlyar.

Khối chất nổ là một hộp kim loại 12 lít, chứa đầy hỗn hợp bột nhôm và kali nitrat cùng các mảnh kim loại để gây sát thương. Lực lượng công binh sau đó đã nhanh chóng vô hiệu hóa khối chất nổ.

Một khối chất nổ tương tự cũng đã được phát hiện trong một nghĩa trang ở làng Nôvômekhen, quận Khasavyurt của Dagestan hôm 6/3. Các chuyên gia cho biết khối chất nổ này có sức công phá tương đương 8kg tơrôtin.

Quận Khasavyurt ở phía Tây Dagestan, nơi đã xảy ra một vụ nổ vào rạng sáng 1/4 làm hai người chết và một người bị thương.

Trong khi đó, tối 1/4, ôtô của một sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công tại một điểm dân cư thuộc quận Khasavyurt, song người này không bị thương.

Tin cho biết những kẻ lạ mặt đi trên chiếc ôtô Lada màu sẫm không có biển số đã bắn vào xe của sĩ quan cảnh sát trên, sau đó bỏ chạy. Vụ việc đang được điều tra.

Sau loạt vụ khủng bố xảy ra tại thủ đô Mátxcơva và Cộng hòa Dagestan, cơ quan chức năng Nga cảnh báo các địa điểm công cộng và trụ sở cơ quan nội vụ rất có thể là các mục tiêu tiếp theo của bọn khủng bố./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục