VTV Awards: 'Hương vị tình thân' là phim truyền hình ấn tượng của năm

"Hương vị tình thân" giành cú đúp tại Giải thưởng Ấn tượng VTV (VTV Awards) 2021 với giải Phim truyền hình ấn tượng và giải Diễn viên nam ấn tượng thuộc về diễn viên chính Mạnh Trường.
'Hương vị tình thân' là phim truyền hình ấn tượng của năm.
'Hương vị tình thân' là phim truyền hình ấn tượng của năm.

Tối 1/1/2022, chủ nhân của các hạng mục giải thưởng Ấn tượng VTV 2021 (VTV Awards) đã được công bố. Giải cho phim truyền hình ấn tượng của năm 2021 đã thuộc về tác phẩm “Hương vị tình thân” do nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Danh Dũng làm đạo diễn.

Phim đề cao giá trị tình thân và gia đình thông qua hành trình tìm cha đẻ của Phương Nam do Phương Oanh thủ vai. Trên hành trình đó, cô tìm thấy tình yêu với Long (Mạnh Trường) và cảm nhận được tình thân ấm áp từ gia đình anh. Ngoài dàn diễn viên trẻ đẹp, phim thu hút bởi diễn xuất tinh tế của những gương mặt gạo cội gồm nghệ sỹ nhân dân Như Quỳnh, nghệ sỹ nhân dân Công Lý, nghệ sỹ ưu tú Võ Hoài Nam và nghệ sỹ Tú Oanh.

[Giải thưởng VTV Awards 2021 công bố Top 5 đề cử cho 11 hạng mục]

Một hạng mục quan trọng khác là Chương trình của năm. Giải thưởng thuộc về chương trình "Mưa lũ lịch sử miền Trung." Được thực hiện gấp rút chỉ trong 4 ngày, chương trình là sự nỗ lực của các phóng viên, biên tập viên Ban Thời sự để đem đến cho khán giả góc nhìn toàn cảnh nhất về đợt bão lũ miền Trung.

VTV Awards: 'Hương vị tình thân' là phim truyền hình ấn tượng của năm ảnh 1Mạnh Trường nhận giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng. (Ảnh: VTV)

Trong 140 phút, chương trình đã đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự xót xa khi nhìn lại những hình ảnh đau thương, những thiệt hại mà bà con miền Trung đã phải gánh chịu; là sự bàng hoàng khi thấy thiên tai đã gây ra những hậu quả khủng khiếp như thế nào; là sự cảm thông, chia sẻ khi thấy tinh thần "lá lành đùm lá rách" được nêu cao hơn bao giờ hết trên cả nước.

Bên cạnh việc tôn vinh những cá nhân và tập thể đã có sự cống hiến trong suốt năm qua, chương trình lễ trao giải cũng mang tới cho khán giả một "đại tiệc" nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc và ánh sáng mang tên “Chào năm mới-Hành trình nhiệm màu.”

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ như Mỹ Linh, Văn Mai Hương, Bảo Trâm, Trung Quân Idol, Bùi Lan Hương, Mỹ Anh...

Nhiều gương mặt được yêu mến trên sóng truyền hình năm vừa qua cũng xuất hiện với vai trò khách mời: nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, nghệ sỹ nhân dân Trung Anh, nghệ sỹ ưu tú Quyền Linh, cầu thủ Hùng Dũng./.

Giải thưởng Ấn tượng VTV (VTV Awards) 2021

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng
Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng: Tuấn Dương ("Việt Nam hôm nay")
Nghệ sỹ ấn tượng: Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Xuân Bắc
Phim tài liệu ấn tượng: “Hòa hợp dân tộc, chuyện chưa kể”
Diễn viên nam ấn tượng: Mạnh Trường (phim “Hương vị tình thân”)
Diễn viên nữ ấn tượng: Hồng Diễm (phim “Hướng dương ngược nắng”)
Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng: “Thiếu niên nói”
Chương trình văn hóa-thể thao ấn tượng: “Tổ quốc trong tim”
Chương trình giải trí ấn tượng: “Cuộc hẹn cuối tuần”
Phim truyền hình ấn tượng: “Hương vị tình thân”
Chương trình của năm: "Mưa lũ lịch sử miền Trung"
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục