Vu gia dinh gap nan khi di du lich Da Nang: Nguoi chong duoc xuat vien hinh anh 1Bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn (áo đen) đã được xuất viện sau gần 10 ngày điều trị tích cực. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ hai trong ba người của một gia đình tử vong khi đi du lịch tại Đà Nẵng, chiều 24/9, bác sỹ Võ Duy Trinh, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực-chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi, quê Nghệ An) đã xuất viện sau gần 10 ngày được điều trị tích cực.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người trong cùng một gia đình đến từ Nghệ An, gồm chồng là Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi), vợ là Mai (28 tuổi) và con trai tên Bách (4 tuổi). Khi bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, các y bác sỹ của bệnh viện đã tích cực điều trị nhưng cháu bé đã tử vong.

Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau hai giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng qua đời.

[Đi du lịch, vợ và con tử vong, chồng nguy kịch vì nghi ngộ độc]

Đến sáng cùng ngày, bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau gần 10 ngày điều trị tích cực, ngày 24/9, bệnh nhân Vạn được xuất viện.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân; hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng; hỗ trợ toàn bộ kinh phí điều trị của các nạn nhân. Cùng với đó, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện việc chăm sóc y tế, tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn; các cơ quan chức năng của thành phố tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân vụ việc đang được các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng điều tra làm rõ./.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)