Vu ngo doc thuc pham tai Dak Lak: Them 30 nguoi nhap vien cap cuu hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Theo bác sỹ chuyên khoa 1 Lê Minh Thông, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, đến 10 giờ ngày 29/11, có thêm 30 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được đưa đến các bệnh viện cấp cứu với triệu chứng nôn ói, sốt cao, đi ngoài do ngộ độc thực phẩm.

Như vậy, hiện đã có 73 người đang được điều trị tại các bệnh viện (54 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 14 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, 5 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk).

Trước mắt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Buôn Ma Thuột kiểm tra, yêu cầu chủ cơ sở bánh mỳ (cơ sở nghi gây ra vụ ngộ độc) tạm dừng việc bán bánh mỳ ra thị trường.

[Đắk Lắk: Hàng chục người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ]

Sở Y tế Đắk Lắk đã thành lập ba đoàn công tác trực tiếp đến các Bệnh viện thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Sở Y tế tỉnh cũng đã chỉ đạo các bệnh viện chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 28/11, nhiều trường hợp bị các triệu chứng, sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, thành phố Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Qua điều tra ban đầu, tất các bệnh nhân bị ngộ độc cho biết trước đó đều ăn bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ của một phụ nữ ở ngã tư Hoàng Diệu-Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột. Sau khi ăn về nhà thì xuất hiện các triệu chứng trên.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)