Vu tai nan tham khoc o Long An: Ban giao thi the nan nhan cho gia dinh hinh anh 1Nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Liên quan đến vụ xe đầu kéo đâm hàng loạt xe máy dừng chờ đèn đỏ xảy ra tại huyện Bến Lức (Long An) khiến nhiều người thương vong, ngày 3/1, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ban An toàn giao thông quốc gia cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ việc nói trên.

Theo ông Hùng, Ban An toàn giao thông quốc gia sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng đối với người bị thương đang điều trị tại bệnh viện, 5 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban An toàn giao thông đề nghị các y, bác siỹ tận tình cứu chữa cho các bệnh nhân, nhất là người bị thương nặng. Lãnh đạo các địa phương cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình có người thân tử vong do tai nạn.

Cũng trong sáng 3/1, ông Hồ Thành Nhàn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thạnh Đức (Bến Lức, Long An), chủ phương tiện gây tai nạn, cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân. Phía chủ phương tiện hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng đối với người bị thương và 10 triệu đồng cho gia đình có người tử vong.

Theo thông tin từ Sở Y tế Long An, đến sáng 3/1, lực lượng chức năng đã bàn giao bốn thi thể nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn cho gia đình để an táng.

Một số người bị thương cũng đã được xuất viện. Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Long An còn bốn người đang điều trị do đa chấn thương, sức khỏe những người này cơ bản ổn định. Riêng những người bị thương nặng vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 2/1, xe đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48 do Phạm Thành Hiếu điều khiển lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1, theo hướng Long An đi Thành phố Hồ Chí Minh đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm nhiều phương tiện đang chờ đèn đỏ và kéo lê gần 200m.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, 21 xe máy bị hư hỏng.

[Tai nạn thảm khốc tại Long An: Lái xe đầu kéo dương tính với heroin]

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thiết bị giám sát hành trình vẫn hoạt động bình thường, tốc độ xe đầu kéo được xác định từ 54km/h xuống 45km/h rồi dừng hẳn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế đã rời khỏi hiện trường, đến tối cùng ngày ra trình diện tại Công an huyện Bến Lức.

Liên quan đến vụ việc xe ôtô 7 chỗ đâm liên tiếp nhiều xe gắn máy xảy ra tại huyện Tân Trụ (Long An) xảy ra cùng ngày, sáng 3/1, thông tin từ Công an huyện Tân Trụ cho biết vụ việc chỉ khiến 3 người bị xây xát nhẹ, trong đó có bà Bùi Thị Cẩm Sang (ngụ thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ) bị thương vùng mặt được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Nạn nhân đã xuất viện ngay sau đó.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 ngày 2/1, xe ôtô 7 chỗ do Đoàn Văn Tấn (ngụ xã Nhựt Ninh, Tân Trụ) điều khiển lưu thông trên đường DT833 theo hướng từ thành phố Tân An về huyện Tân Trụ, khi đến khu vực gần cổng chào thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ đã tông trực diện vào nhiều xe máy lưu thông trên đường.

Vụ việc khiến các phương tiện hư hỏng, một số người bị thương nhẹ./.
Bùi Giang (TTXVN/Vietnam+)