Vụ tai nạn xe buýt tại Đài Loan: Ít nhất 32 người thiệt mạng

Theo giới chức địa phương, ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ lật xe buýt trên đường cao tốc tại Đài Loan (Trung Quốc) tối 13/2.
Vụ tai nạn xe buýt tại Đài Loan: Ít nhất 32 người thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo giới chức địa phương, ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ lật xe buýt trên đường cao tốc tại Đài Loan (Trung Quốc) tối 13/2.

Cơ quan Phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết chiếc xe buýt nói trên chở 44 người, bao gồm tài xế và một hướng dẫn viên du lịch.

Hầu hết hành khách trên xe là người lớn tuổi trên đường trở về nhà sau khi thăm quan ngắm hoa anh đào nở tại một trang trại ở thành phố Đài Trung, miền Trung Đài Loan.

Chiếc xe gặp nạn vào khoảng 21 giờ 6 phút (giờ địa phương) khi đang chuyển hướng sang đường cao tốc và được cho là di chuyển với tốc độ nhanh, đâm vào hàng rào an toàn và bị lật.

Có 30 người tử vong ngay tại hiện trường và 2 người khác tử vong tại bệnh viện. Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo cảnh sát địa phương, không có du khách nào trên xe tới từ Trung Quốc đại lục hay người nước ngoài.

Truyền thông Đài Loan cho biết đây là vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng nhất trong vòng 30 năm qua tại vùng lãnh thổ này. Các nhà chức trách và cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.