Trưởng Tiểu học An Thượng A. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vụ một thầy giáo trường Tiểu học An Thượng A, huyện Hoài Đức, Hà Nội, bị tố cáo đã lạm dụng và quấy rối học sinh lớp 3 trong khi các em đến nhà để học thêm đang gây bức xúc trong dư luận.

Theo ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Thượng, phụ huynh trình báo thầy giáo N.D. L. đã cho các em kẹo, vòng tay, sau đó có sờ lên ngực và vào vùng kín học sinh.

“Chúng tôi nhận thấy đây là vụ việc rất phức tạp và vượt quá thẩm quyền của địa phương nên đã báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức và Công an huyện Hoài Đức để điều tra làm rõ,” ông Lương nói.

[Tạm giữ đối tượng sàm sỡ hơn 20 học sinh tiểu học tại Lào Cai]

Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện, cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Hoài Đức đã lập tức về làm việc với phụ huynh, học sinh và giáo viên bị tố cáo.

“Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có. Hiện Công an huyện đã tạm giữ hình sự với thầy giáo để xử lý theo quy định,” bà Kim Anh nói.

Cũng theo bà Kim Anh, số học sinh tố bị quấy rối là 6 em chứ không phải 9 em như một số báo đã đưa tin. Các em này đều học chung một lớp. 

“Chúng tôi thống nhất bảo vệ danh tính của các em cũng như bảo đảm tương lai học tập của các em sau này. Huyện cũng chỉ đạo cụ thể, quán triệt trong các phòng ban, các giáo viên quan tâm để các em tập trung học tập,” bà Kim Anh cho biết.

Trong khi vụ việc đang được điều tra thì tại trường Trường Tiểu học An Thượng A, nhà trường đã cho thay giáo viên chủ nhiệm khác và các học sinh vẫn đang học tập bình thường. 

“Tuy nhiên, trong các học sinh tố cáo bị thầy giáo lạm dụng, có một em đã xin nghỉ học và trường chưa liên lạc được với phụ huynh,” bà Trần Thị Nguyên, Hiệu trưởng cho hay.

Cũng theo bà Nguyên, ngay khi biết vụ việc, nhà trường đã đến hỏi thăm và động viên học sinh, phụ huynh. Trường cũng quán triệt thêm nội dung về đạo đức nhà giáo đồng thời chỉ đạo tất cả các bộ phận đảm bảo duy trì mọi hoạt động dạy và học bình thường./.