Xứng danh nữ hoàng

Vũ Thị Hương giành huy chương vàng chạy 100m

"Nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á Vũ Thị Hương đã tiếp tục giành HCV với thành tích 11 giây 34, phá kỷ lục quốc gia do chính chị lập.
Chiều nay (13/12), “nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á Vũ Thị Hương, đồng thời là nhà đương kim vô địch SEA Gamses, đã chứng tỏ chị không có đối thủ xứng tầm trong khu vực khi băng băng về đích, giành huy chương vàng với thành tích 11 giây 34, phá kỷ lục quốc gia 11 giây 43 do chính chị lập.

Trước phong độ xuất sắc của cô gái số 1 của cự ly chạy tốc độ Việt Nam, đối thủ chính của Hương là vận động viên người Thái Lan Tawoncharoen đã không thể đuổi kịp. Tốc độ, kinh nghiệm và cả cú nước rút tuyệt vời của cô gái đất chè Thái Nguyên đã khiến Tawoncharoen bất lực.

Tawoncharoen chỉ đạt thành tích 11 giây 746, tương đương với kết quả của vận động viên Lê Thị Phượng và cả hai cùng được trao huy chương bạc.

Ngoài tấm huy chương vàng 100m, Vũ Thị Hương đang hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng ở đường chạy 200m ở cuộc đua sắp tới của môn điền kinh.

Trong khi đó, ở đường bơi 200m ếch, Nguyễn Hữu Việt đã không thể đổi màu chiếc huy chương bạc anh giành được ở kỳ SEA Games lần trước khi chỉ về nhì với thành tích 2 phút 15 giây 25, xếp sau vận động viên người Thái Lan Nuttapong Ketin giành huy chương vàng với thành tích 2 phút 13 giây 42.

Ở môn bóng bàn, các vận động viên Việt Nam đã có ngày thi đấu ấn tượng ở nội dung đôi nam khi đôi Kiến Quốc-Quang Linh loại được 2 vận động viên rất mạnh của Singapore ở bán kết với chiến thắng 3-1.

Ở trận bán kết còn lại, đôi Tuấn Quỳnh-Nam Hải đã thắng Xaolin-Pang Xue cũng của Singapore với tỷ số 3-0 để tạo nên trận chung kết “nội bộ” của các vận động viên Việt Nam. Như vậy, bóng bàn Việt Nam đã chắc chắn có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc ở nội dung đôi nam sau trận chung kết diễn ra ngày 14/12.

Chiều 13/12, ngoài chiếc huy chương vàng của Vũ Thị Hương, đoàn thể thao Việt Nam còn có thêm một huy chương vàng ở môn đá cầu nội dung đơn nữ. Trịnh Thị Nga đã thắng 2-0 trước đối thủ người Campuchia với các tỷ số là 21/9 và 21/8 để mang về huy chương vàng đầu tiên cho đội đá cầu ngày ra quân.

Tính đến 20 giờ ngày 13/12, đoàn thể thao đã giành được 25 huy chương vàng, 23 huy chương bạc và 27 huy chương đồng, tạm đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương, sau đoàn Thái Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục