WHO: Dịch COVID-19 vẫn diễn biến xấu trên toàn cầu, chưa thể lơ là

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu rõ đại dịch COVID-19 đã trải qua hơn 6 tháng, hiện không phải thời điểm để bất kỳ nước nào lơ là trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.
WHO: Dịch COVID-19 vẫn diễn biến xấu trên toàn cầu, chưa thể lơ là ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Cairo, Ai Cập. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 8/6 kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khẳng định dịch bệnh đang diễn biến xấu đi trên toàn cầu và vẫn chưa đạt đỉnh tại Trung Mỹ.

Trả lời họp báo trực tuyến, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu rõ: "Đại dịch đã trải qua hơn 6 tháng, hiện không phải thời điểm để bất kỳ nước nào lơ là trong cuộc chiến (chống COVID-19)."

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO, ông Michael Ryan cho biết số ca mắc bệnh tại các quốc gia Trung Mỹ vẫn đang trên đà gia tăng.

[Video] Cuba tuyên bố kiểm soát thành công đại dịch COVID-19

Theo ông, đây là thời điểm đáng quan ngại, đồng thời ông kêu gọi chính phủ các nước lãnh đạo một cách vững vàng cũng như quốc tế hỗ trợ cho khu vực.

Ông Ryan nói rằng giờ đây cần tập trung vào việc ngăn chặn một đợt đỉnh dịch COVID-19 thứ hai.

Tiến sỹ Maria van Kerkhove, lãnh đạo kỹ thuật của Chương trình y tế khẩn cấp cho hay Nam Mỹ cần có "cách tiếp cận toàn diện." Bà khẳng định cuộc chiến chống COVID-19 vẫn chưa kết thúc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục