WHO: Một số phương pháp điều trị COVID-19 cho kết quả khả quan

Một số phương pháp điều trị ở giai đoạn đầu nghiên cứu có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng hoặc thời gian nhiễm bệnh song vẫn chưa tìm ra cách thức có thể tiêu diệt hoặc ngăn chặn virus SARS-CoV-2.
WHO: Một số phương pháp điều trị COVID-19 cho kết quả khả quan ảnh 1Kỹ thuật viên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm COVID-19 trong phòng thí nghiệm tại Creteil, gần Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/5 cho rằng một số phương pháp điều trị dường như đang giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng hay thời gian nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổ chức này đang nghiên cứu sâu thêm 4-5 phương pháp có kết quả khả quan nhất.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, người phát ngôn của WHO Margaret Harris khẳng định đã có một số phương pháp điều trị COVID-19 ở giai đoạn đầu nghiên cứu có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng hoặc thời gian nhiễm bệnh, song cho đến nay vẫn chưa tìm ra cách thức có thể tiêu diệt hoặc ngăn chặn virus SARS-CoV-2. Hiện WHO vẫn cần nghiên cứu thêm để có thể khẳng định phương pháp điều trị nào ưu việt nhất.

[Đột phá: Israel phân lập thành công kháng thể virus SARS-CoV-2]

Cũng theo bà Harris, virus SARS-CoV-2 rất "biến đổi," do đó rất khó có thể sản xuất vắcxin phòng loại virus này.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến chiều 12/5, trên thế giới đã có gần 4,3 triệu người mắc COVID-19, trong đó có hơn 287.000 người tử vong. Hơn 1,5 triệu ca mắc COVID-19 đã bình phục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục