Will Smith rut khoi Vien Han lam khoa hoc va nghe thuat dien anh My hinh anh 1Tài tử người Mỹ Will Smith đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim "King Richard" tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 ở Los Angeles, Mỹ, ngày 27/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 2/4 (giờ Việt Nam), nam diễn viên Will Smith, người vừa nhận giải Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, tuyên bố từ bỏ tư cách thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) vì đã tát danh hài Chris Rock tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 được truyền hình trực tiếp.

Trong thông báo của mình, Will Smith thừa nhận hành vi của mình đã gây sốc, tổn thương và không thể bào chữa. Will Smith cũng cảm thấy mình đang "phản bội sự tin tưởng của viện."

Nam tài tử nói rõ: "Danh sách những người tôi đã làm tổn thương rất dài và bao gồm Chris Rock, gia đình anh ấy, nhiều bạn bè thân yêu và những người thân yêu của tôi, tất cả những người có mặt cũng như khán giả toàn cầu."

[Will Smith thẳng tay tát Chris Rock trên sân khấu lễ trao giải Oscar]

Thông báo trên được đưa ra hai ngày sau khi Hội đồng lãnh đạo AMPAS thông báo bắt đầu các quy trình kỷ luật đối với Will Smith sau vụ việc. Will Smith cho hay anh đã trực tiếp trả lời thông báo điều trần kỷ luật và sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 tại Los Angeles, Mỹ, nam diễn viên Will Smith đã bất ngờ đánh Chris Rock ngay trên sân khấu sau khi diễn viên hài này đã pha trò vô duyên về ngoại hình của vợ mình - Jada Pinkett Smith, người mắc hội chứng tóc rụng từng mảng.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Will Smith đã được xướng tên trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn người cha của hai tay vợt nổi tiếng trong bộ phim "King Richard."

Hành động đánh đồng nghiệp của Will Smith đã gây ra những ý kiến trái chiều trong công chúng./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)