Xác nhận những thương vong đầu tiên trong vụ nổ tại Afghanistan

Có ít nhất chín người bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngày 8/5 bên ngoài trụ sở của tổ chức Counterpart International ở trung tâm thủ đô Kabul, Afghanistan.
Xác nhận những thương vong đầu tiên trong vụ nổ tại Afghanistan ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom xe nhằm vào văn phòng tổ chức CARE quốc tế ở Shar-e-Naw, Kabul, ngày 6/9/2016. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Thông báo mới nhất của giới chức Afghanistan cho biết đã có ít nhất chín người bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngày 8/5 bên ngoài trụ sở của tổ chức Counterpart International - một tổ chức phi chính phủ của Mỹ hoạt động tại nước này, ở trung tâm thủ đô Kabul.

Lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt ít nhất một tay súng Taliban.

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahidullah Mayar cho biết vụ nổ xảy ra ở khu vực Shar-e-Naw, trung tâm thủ đô Kabul. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

[Afghanistan: Các tay súng Taliban thâm nhập vào trụ sở tổ chức cứu trợ]

Trước đó, theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, một số đối tượng tấn công đã thâm nhập trụ sở của tổ chức Counterpart International. Hiện cảnh sát đã bao vây khu vực và đang tiến hành chiến dịch truy quét các tay súng.

Theo Đài truyền hình Tolo News, lực lượng an ninh cũng đã phát hiện một xe có bom đỗ gần hiện trường. Hiện đội rà phá bom mìn đang vô hiệu hóa quả bom. Hơn 150 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà là mục tiêu tấn công của Taliban cũng như các văn phòng và nhà cửa xung quanh.

Trên tài khoản Twitter, lực lượng Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên, đồng thời cho rằng tổ chức Counterpart International tham gia các hoạt động "gây hại" ở Afghanistan và liên quan đến Cơ quan Phát triển quốc tế (USAID) của Mỹ.

Vụ việc trên xảy ra hai tuần sau khi các tay súng tấn công Bộ Thông tin ở thủ đô Kabul, khiến bảy người thiệt mạng, và vào thời điểm tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo bước sang ngày thứ 3.

Trong khi đó, các đại diện của Mỹ và phiến quân Taliban tiếp tục các cuộc đàm phán ở Qatar nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 18 năm. Cuộc đàm phán này được tiến hành sau khi một hội nghị hòa bình được tổ chức ở Kabul tuần trước, theo đó Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đề nghị Taliban ngừng bắn khi bắt đầu tháng lễ Ramadan, song lực lượng Taliban đã không nhất trí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục