Ngày 24/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai và Trung tâm y tế dự phòng thành phố Biên Hòa đã làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Kotop Vina (trụ sở tại Khu công nghiệp Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đồng thời lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều công nhân Công ty này nhập viện tối 23/7.
[Đồng Nai: Nhiều công nhân phải nhập viện vì ngộ độc]
Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 23/7, hàng loạt công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kotop Vina đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành với những biểu hiện nhức đầu, đau bụng, buồn nôn…
Bác sĩ Lê Quang Ánh, Giám đốc Bệnh viện cho biết tối 23/7, có nhiều công nhân của Công ty Kotop Vina nhập viện, tuy nhiên rất nhiều người sau khi thăm khám, Bệnh viện xác định là họ không bị ngộ độc thực phẩm mà chỉ do tâm lý đám đông, số công nhân này sau khi ổn định tâm lý thì đã rời viện. Còn 113 công nhân được Bệnh viện tiếp nhận và điều trị, trong số này những người bị nhẹ đã được Bệnh viện cho uống thuốc và xuất viện trong đêm 23/7.
Đến chiều 24/7, 15 công nhân do sức khỏe còn yếu nên Bệnh viện phải giữ lại để truyền dịch, tiếp tục theo dõi. Bác sỹ Ánh nói: Công tác điều trị cho công nhân bị ngộ độc thực phẩm vẫn đang được Bệnh viện tiến hành, rất may không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi tìm hiểu bệnh sử của công nhân nhập viện, Bệnh viện xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng, buồn nôn của công nhân là do họ ăn hủ tiếu, thịt, rau, cơm và trứng trong bữa ăn chiều tại nhà ăn Công ty Kotop Vina.
Công ty Kotop Vina là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên ngành may mặc. Trong buổi chiều xảy ra sự việc, có khoảng 900 công nhân của công ty làm tăng ca nên đã ăn tối tại nhà ăn của Công ty, trong đó có 370 suất ăn hủ tiếu, còn lại là cơm ăn với thịt và rau./.
[Đồng Nai: Nhiều công nhân phải nhập viện vì ngộ độc]
Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 23/7, hàng loạt công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kotop Vina đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành với những biểu hiện nhức đầu, đau bụng, buồn nôn…
Bác sĩ Lê Quang Ánh, Giám đốc Bệnh viện cho biết tối 23/7, có nhiều công nhân của Công ty Kotop Vina nhập viện, tuy nhiên rất nhiều người sau khi thăm khám, Bệnh viện xác định là họ không bị ngộ độc thực phẩm mà chỉ do tâm lý đám đông, số công nhân này sau khi ổn định tâm lý thì đã rời viện. Còn 113 công nhân được Bệnh viện tiếp nhận và điều trị, trong số này những người bị nhẹ đã được Bệnh viện cho uống thuốc và xuất viện trong đêm 23/7.
Đến chiều 24/7, 15 công nhân do sức khỏe còn yếu nên Bệnh viện phải giữ lại để truyền dịch, tiếp tục theo dõi. Bác sỹ Ánh nói: Công tác điều trị cho công nhân bị ngộ độc thực phẩm vẫn đang được Bệnh viện tiến hành, rất may không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi tìm hiểu bệnh sử của công nhân nhập viện, Bệnh viện xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng, buồn nôn của công nhân là do họ ăn hủ tiếu, thịt, rau, cơm và trứng trong bữa ăn chiều tại nhà ăn Công ty Kotop Vina.
Công ty Kotop Vina là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên ngành may mặc. Trong buổi chiều xảy ra sự việc, có khoảng 900 công nhân của công ty làm tăng ca nên đã ăn tối tại nhà ăn của Công ty, trong đó có 370 suất ăn hủ tiếu, còn lại là cơm ăn với thịt và rau./.
Công Phong (TTXVN)