Xuất hiện mưa đá tại một số xã vùng cao ở tỉnh Cao Bằng

Khối lượng mưa đá ở Cao Bằng chiều 7/5 không nhiều, kích thước viên đá từ 0,5-1,5cm nên không gây thiệt hại nhiều về hoa màu; mưa đá khiến một số nhà dân bị thủng mái ngói.
Xuất hiện mưa đá tại một số xã vùng cao ở tỉnh Cao Bằng ảnh 1Một số mái ngói nhà dân ở xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng bị thủng do mưa đá. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau nhiều ngày nắng gắt, chiều 7/5, khi không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện mưa đá tại một số nơi, gây ảnh hưởng về tài sản của người dân.

Mưa đá xuất hiện khá nhiều tại các xã vùng cao của huyện Hà Quảng như Thượng Thôn, Mã Ba, Hồng Sỹ, Tổng Cọt; các vùng lân cận thuộc huyện Trùng Khánh như Quang Hán, Cô Mười, thị trấn Trà Lĩnh, Quang Vinh và một số xã của huyện Quảng Hòa như Phi Hải, Ngọc Động…

[Không khí lạnh nén rãnh áp thấp, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào]

Tuy nhiên, khối lượng mưa không nhiều, kích thước viên đá từ 0,5-1,5cm nên không gây thiệt hại nhiều về hoa màu. Mưa đá khiến một số nhà dân bị thủng mái ngói.

Ông Nông Văn Bộ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh xác nhận chiều 7/5 trên địa bàn huyện có mưa đá ở một số nơi, tuy nhiên thiệt hại không lớn.

Huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương thống kê thiệt hại để lên phương án hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả./.

Xuất hiện mưa đá tại một số xã vùng cao ở tỉnh Cao Bằng ảnh 2Cánh đồng ngô ở xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng rải đầy đá trắng. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục