Xuat khau oto Hyundai Santa Fe hybrid. (Nguồn: caranddriver.com)

Các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. và Kia Corp. trong giai đoạn từ tháng 1-5/2021 ghi nhận xuất khẩu các loại ôtô thân thiện với môi trường tăng 45% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu đối với dòng xe thể thao đa dụng sử dụng động cơ lai (hybrid) của họ tăng mạnh.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc (KAMA), trong năm tháng đầu năm Hyundai và Kia đã xuất khẩu tổng cộng 145.781 xe thân thiện với môi trường, tăng so với mức 100.691 xe cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số ôtô nước ngoài, với các mẫu xe hybrid Santa Fe và Tucson của Hyundai cũng như Sorento SUV của Kia, gia tăng đã giúp lượng xe xuất khẩu của họ tăng trong năm tháng.

[Hyundai ra mắt mẫu ôtô điện đầu tiên mang thương hiệu Genesis]

Các mẫu xe không sử dụng động cơ đốt trong như dòng xe điện Niro của Kia và dòng xe đa dụng IONIQ 5 chạy hoàn toàn bằng điện của Hyundai, cũng giúp doanh số bán xe tăng mạnh trong năm tháng đầu năm.

Với tốc độ bán hàng hiện nay, xuất khẩu xe thân thiện với môi trường của Hyundai và Kia dự kiến sẽ vượt 300.000 chiếc xe trong năm nay.

Trong năm tháng đầu năm nay, xuất khẩu dòng xe hybrid của các nhà sản xuất ôtô này đã tăng 71% so với cùng kỳ năm 2020 lên 80.109 xe. Trong số đó, các mẫu xe SUV chiếm hơn 70%./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)