Renault Samsung tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Busan do thiếu chip

Đây là lần đầu tiên nhà máy sản xuất ôtô của Renault Samsung dừng hoạt động do thiếu chip, mặc dù các đối thủ Hyundai Motor Co., Kia Corp. và GM Korea Co. đã dừng hoặc giảm sản xuất trong năm nay.
Renault Samsung tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Busan do thiếu chip ảnh 1Nhà máy của Renault Samsung Motors ở Busan. (Nguồn: koreatimes.co.kr)

Hãng sản xuất ôtô Renault Samsung Motors Corp. sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy của hãng ở thành phố cảng Busan (Hàn Quốc) trong tuần tới do tình trạng thiếu chip.

Trong 2 ngày bắt đầu từ thứ Hai (19/7), doanh nghiệp Renault S.A thuộc nhà sản xuất ôtô này sẽ đóng cửa nhà máy ở Busan, cách Seoul 453 km về phía Đông Nam.

Đây sẽ là lần đầu tiên nhà máy sản xuất ôtô của Renault Samsung dừng hoạt động do thiếu chip, mặc dù các hãng đối thủ Hyundai Motor Co., Kia Corp. và GM Korea Co. đã dừng hoặc giảm sản xuất trong năm nay. Một quan chức của hãng cho biết việc dừng sản xuất là do tình trạng thiếu chip kéo dài trên toàn thế giới.

[Tình trạng thiếu chíp bán dẫn làm chậm quá trình sản xuất ôtô tại Đức]

Theo các nguồn tin trong ngành, trong nỗ lực nhằm đẩy mạnh doanh số bán xe SUV XM3 tại thị trường châu Âu, hãng dự kiến sẽ xúc tiến các cuộc đàm phán về thỏa thuận tiền lương khi nhà máy ở Busan tiếp tục sản xuất vào ngày 21/7.

Theo số liệu do Renault Group vừa công bố, khoảng 20.000 chiếc xe SUV XM3 đã được bán tại 28 quốc gia châu Âu, bao gồm cả Pháp, trong thời gian từ tháng 3-6/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục