10 ôtô bán chạy nhất tháng Sáu: Fadil bỏ xa Vios, Accent

Lần thứ 2 liên tiếp Vinfast Fadil vươn lên vị trí dẫn đầu doanh số toàn thị trường ôtô Việt Nam trong tháng Sáu, đẩy lùi Toyota Vios xuống vị trí thứ 2 dù mẫu xe này được giảm giá đến 30 triệu đồng.

Trong tháng 6/2021, “con gà đẻ trứng vàng” của nhà sản xuất xe Việt VinFast-Fadil tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường tháng với 2.552 xe, nhiều hơn tháng trước 684 xe. Ở vị trí này, Fadil đã bỏ xa doanh số các đối thủ “sừng sỏ” của mình là Toyota Vios (2.014 xe) và Hyundai Accent (1.371 xe).

Đây là lần thứ ba trong năm 2021, mẫu xe này dẫn đầu top 10 xe bán chạy nhất trong tháng. Nếu cộng dồn từ đầu năm đến nay, VinFast đã bán được 10.127 xe Fadil. Đây là tín hiệu rất đáng mừng đối với xe hơi "made in Vietnam" khi liên tục ghi nhận doanh số tốt và đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các cái tên “hot” trong bảng xếp hạng như Hyundai Accent, Ford Ranger lại có doanh số giảm sút so với tháng trước. Thậm chí, ông trùm MPV Mitsubishi Xpander còn đã biến mất khỏi danh sách 10 xe bán chạy nhất.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và các hãng xe TC Motor, VinFast, trong tháng 6/2021, số lượng xe bán ra tại thị trường trong nước đạt 32.662 chiếc các loại.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục