Tổng thống Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi trong lễ đón Tổng thống Thụy Sĩ - bà Doris Leuthard. (Nguồn: newindianexpress.com)

Ngày 31/8, mạng tin Zeenews cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Thụy Sĩ Doris Leuthard tới Ấn Độ, hai nước đã ký các thỏa thuận nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, trong đó tập trung vào phát triển lĩnh vực đường sắt.  

Các thỏa thuận trên được ký kết sau nghi lễ đón chính thức bà Doris Leuthard được tổ chức tại Phủ Tổng thống với sự có mặt của Tổng thống nước chủ nhà Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi.

[Mỹ-Ấn Độ cam kết thúc đẩy quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực]

Phát biểu sau buổi lễ, bà Doris Leuthard hy vọng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mối quan hệ song phương, nhất là các cuộc đàm phán trong lĩnh vực thương mại và xem xét một thỏa thuận bảo hộ đầu tư mới.

Thụy Sĩ là đối tác thương mại lớn thứ bảy của Ấn Độ với tổng kim ngạch thương mại song phương trong năm 2016-2017 lên tới hơn 18 tỷ USD.

Về đầu tư, tính từ tháng 4/2000 đến tháng 9/2016, Thụy Sĩ đã đầu tư khoảng gần 3,6 tỷ USD vào Ấn Độ, chiếm hơn 1% tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và trở thành nhà đầu tư lớn thứ 11 tại quốc gia Nam Á này./.