Cảnh sát được tăng cường gần khu vực xảy ra vụ tấn công nhằm vào xe buýt chở các cầu thủ Câu lạc bộ Borussia Dortmund ở Dortmund ngày 11/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP/AP đưa tin ngày 12/4, các công tố viên cho biết cảnh sát Đức đã bắt giữ một nghi can Hồi giáo liên quan đến 3 vụ nổ trong cuộc tấn công chiếc xe buýt chở các cầu thủ câu lạc bộ Borussia Dortmund hôm 11/4 vừa qua, qua đó xác nhận rằng cuộc điều tra đang được triển khai theo hướng "có liên hệ tới khủng bố."

Người phát ngôn Văn phòng công tố viên liên bang Frauke Koehle nói: "Hai nghi can có lai lịch Hồi giáo đã trở thành trọng tâm trong cuộc điều tra của chúng tôi. Các căn hộ của cả hai người này đã bị lục soát và một trong 2 người đã bị bắt giữ."

Ngoài ra, các công tố viên cho hay các thiết bị nổ được sử dụng trong cuộc tấn công nói trên chứa các mảnh kim loại nhọn, một trong số đó đã găm vào phần đầu của chiếc xe buýt này.

[Đức: Xe bus của câu lạc bộ Dortmund bị tấn công với 3 vụ nổ]

Trước đó, ông Steffen Seibert, người phát ngôn của Thủ tướng Đức, cho biết Thủ tướng nước này Angela Merkel cảm thấy bàng hoàng sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào xe buýt chở các cầu thủ câu lạc bộ Borussia Dortmund hôm 11/4.

Phát biểu tại cuộc họp báo của chính phủ, ông Seibert nói: "Tối qua, Thủ tướng Merkel, cũng như người dân ở Dortmund và hàng triệu người ở khắp nơi, bàng hoàng trước vụ tấn công nhằm vào chiếc xe chở đội Borussia Dortmund. May mà hậu quả vụ tấn công không nghiêm trọng."

Ba vụ nổ đã xảy ra bên cạnh xe buýt của câu lạc bộ Borussia Dortmund tại lối ra của khách sạn nơi đội bóng lưu trú.

Các cầu thủ đang trên đường đến sân vận động Signal Iduna Park, sân nhà của Dortmund cách đó khoảng 10km, để đá trận lượt đi vòng tứ kết Champions League với đội bóng Pháp Monaco./.