(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Liên quan đến việc Công ty ​Trách nhiệm hữu hạn Cảm Xúc (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai) nghi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc để sản xuất trà sữa trân châu (thương hiệu trà Feeling Tea), chiều 13/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an thành phố Hà Nội cho biết tiếp tục kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại 4 cửa hàng do doanh nghiệp này quản lý.

Đồng thời, sẽ sớm tổ chức kiểm tra với 12 cửa hàng còn lại doanh nghiệp đã nhượng thương hiệu nhưng vẫn cung cấp nguyên liệu pha chế trà.

Thiếu tá Ngô Anh Thuấn, Phó đội trưởng Đội 5 Phòng PC 49 cho biết, Giám đốc của Công ty T​rách nhiệm hữu hạn Cảm Xúc là ông Hsu Wen Pin, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc), hiện về Đài Loan.

Ông Hsu Wen Pin đã ủy quyền cho người đại diện làm việc với lực lượng chức năng.

Hiện lực lượng chức năng tạm giữ hơn 200kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc tại xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty này.

Trước đó, ngày 12/5, lực lượng liên ngành gồm Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Nội tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất trà sữa trân châu của Công ty ​Trách nhiệm hữu hạn Cảm Xúc tại số 137 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là doanh nghiệp đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, liên ngành phát hiện nhiều nguyên liệu, hương liệu chưa qua kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc, được đem dùng vào việc sản xuất trà sữa.

Đáng chú ý, toàn bộ số nguyên liệu, hương liệu này được đóng trong các bao bì có nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, mỗi ngày xưởng sản xuất này cung cấp ra thị trường khoảng 30kg sản phẩm trân châu, tương đương với hàng trăm nghìn cốc trà sữa.

Tại thời điểm kiểm tra, vẫn có khách hàng tìm đến mua trà sữa trân châu Feeling Tea.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.