Xe đặc chủng của đặc nhiệm Pháp trên đường phố Toulouse hôm 15/11 (Nguồn: Guardian)

Truyền thông châu Âu đặc nhiệm Pháp đã tiến hành hàng loạt các vụ đột kích vào đêm 15/11 ở nhiều thành phố trên cả nước, bắt giữ hàng loạt nghi can khủng bố sau các vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến 129 người thiệt mạng.

Lực lượng chống khủng bố RAID và GIPN đã bắt giữ ít nhất 3 người ở Toulouse, nơi từng xảy ra vụ khủng bố hồi năm 2012 khi kẻ cực đoan có tên Mohamed Merah sát hại ít nhất 7 người trong đó có 3 học sinh người Do Thái.

Tờ L'Observateur le Sambre cho hay có ít nhất 20 chiếc xe đặc chủng được huy động vào các vụ đột kích ở Jeumont, gần biên giới Bỉ, nhiều tòa nhà bị lục soát trong đêm.

Các cuộc lục soát cũng diễn ra ở Bobigny, ngoại ô Paris.

Tại Grenoble cũng có nhiều vụ bắt bớ, trong khi báo chí địa phương cho biết cảnh sát thu được một lượng lớn vũ khí.

Hiện Pháp và Bỉ đang phối hợp truy lùng nghi can Salah Abdeslam, sau khi hai người anh em của tên này được cho là đã chết sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11.

Theo tờ Le Monde, hai trong số ba anh em này là những kẻ đã đứng tên thuê hai chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công ở Paris là chiếc Volkswagen Polo và Seat.

Kênh truyền hình BFMTV cho biết Salah bị tình nghi đã thuê chiếc Polo màu đen được tìm thấy gần nhà hát Bataclan, nơi có 89 người đã thiệt mạng sau vụ xả súng kinh hoàng đêm 13/11.

Người anh em của Salah là Ibrahim Abdeslam được cho là đã tự kích hoạt đai lưng gài chất nổ để tự sát trong vụ tấn công nói trên.

Kẻ thứ ba trong ba anh em này chưa được công bố danh tính, được cho là bị bắt hôm 14/11 tại quận Molenbeek-Saint-Jean ở Brussels, Bỉ./.