Ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology nhấn mạnh, linh kiện của VIVAS Lotus 2 được lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau một năm kể từ khi ra mắt smartphone đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu tính Viễn thông (VNPT Technology-thuộc VNPT) chính thức tung sản phẩm tiếp theo là VIVAS Lotus S2 ra thị trường Việt Nam.

Trong lễ công bố diễn ra vào sáng 25/11 tại Hà Nội, đại diện VNPT Technology khẳng định mục tiêu của đơn vị này là mang đến cho người tiêu dùng một chiếc “smartphone của người Việt.”

[Cận cảnh nhà máy sản xuất smartphone của VNPT Technology]

Trông bề ngoài, VIVAS Lotus S2 được thiết kế khá đẹp. So với thế hệ đàn anh, sản phẩm này được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, tính năng… trong một mức giá phù hợp với đông đảo người tiêu dùng Việt, từ công nhân, nông dân, học sinh sinh viên cho tới nhân viên văn phòng.

VIVAS Lotus S2 được nâng cấp mạnh mẽ cả về cấu hình lẫn tính năng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Điểm khác biệt đáng kể nhất của VIVAS Lotus S2 chính là hàng loạt ứng dụng giải trí phong phú, hấp dẫn cho VNPT Technology phát triển trên kho ứng dụng độc quyền VNPT Appstore. Tiêu biểu trong số đó là việc người dùng có thể xem truyền hình trực tuyến với ứng dụng TVOD, nghe IPRadio hay lưu trữ dữ liệu trực tuyến không giới hạn với VIVAS Cloud… 

Ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology khẳng định, điểm khác biệt của VIVAS Lotus 2 với nhiều mẫu điện thoại thương hiệu Việt khác là bởi toàn bộ khâu thiết kế, phát triển firmware và sản xuất đều được thực hiện tại nhà máy của đơn vị này. Bên cạnh đó, linh kiện của VIVAS Lotus 2 được lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới và trải qua các quy trình nghiêm ngặt về kiểm soát chất lượng linh kiện đầu vào, sản phẩm đầu ra.

VIVA Lotus S2 được thiết kế khá chăm chút ngay từ vỏ hộp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Với việc làm chủ tuyệt đối từ phần cứng, phần mềm trên thiết bị VNPT Technology loại bỏ hoàn toàn rủi ro về bảo mật và hỏng hóc vốn xuất hiện thường trực trên các mẫu smartphone khác,” ông Cường khẳng định.

Vẫn theo đại diện VNPT Technology, sản phẩm này chính thức có mặt trên thị trường vào ngày 25/11 với mức bán lẻ niêm yết lần lượt với 2 model là VIVAS Lotus S2 (giá 1.590.000 đồng; gồm 5 màu xanh dương, hồng, vàng, đen và trắng) và VIVAS Lotus S2 Eco (2.190.000 đồng, gồm 2 màu đen và trắng). So với thiết kế và cấu hình của máy, mức giá này được xem là khá hấp dẫn./.

Cấu hình các sản phẩm VIVAS Lotus. (Nguồn: Vietnam+)