10/5: Hàn Quốc ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh viêm gan lạ

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, trường hợp được ghi nhận vào ngày 1/5 vừa qua là một em bé vừa nhiễm adenovirus và mắc COVID-19.
10/5: Hàn Quốc ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh viêm gan lạ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 10/5, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo phát hiện ca mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân đầu tiên ở trẻ, trong bối cảnh có hàng trăm trường hợp tương tự được ghi nhận tại châu Âu và một số nơi khác trên thế giới.

Theo KDCA, trường hợp trên được ghi nhận vào ngày 1/5 vừa qua. Bệnh nhân là một em bé vừa nhiễm adenovirus và mắc COVID-19.

Tại cuộc họp báo thường kỳ, Lee Sang-won, một quan chức KDCA cho biết trường hợp này dường như không có liên quan mật thiết đến COVID-19 hay vaccine phòng bệnh này.

[Indonesia ghi nhận 15 ca mắc bệnh viêm gan lạ ở trẻ em]

KDCA nêu rõ đã có 237 trường hợp mắc bệnh viêm gan lạ tại 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Italy, Tây Ban Nha kể từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại Anh vào tháng 4 và có một số ca tử vong. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các trường hợp mắc bệnh này là trẻ em trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với nhiều ca có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa.

Đáng chú ý, các trường hợp này đều không nhiễm những virus phổ biến gây viêm gan cấp tính như virus A, B, C, D và E./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục